truyện ngắn

 /// Minh họa: Tuấn Anh

Người mẹ bán mắm - Truyện ngắn của Trầm Hương

0
“Mẹ ơi, có đứa gọi con là con hoang”. “Không. Ba con là một người đàn ông đẹp trai, tốt bụng và tài giỏi. Con đã cất tiếng khóc chào đời giữa cánh đồng hoa cúc quỳ vàng rực rỡ. Ba con đã hôn con vội vã rồi hòa vào đoàn quân tiến về phía trước. Chuyến đi ấy ba đã không về…”. Mẹ tôi nói về ba, tự hào, xa vắng.
 /// MINH HỌA: VĂN NGUYỄN

Hữu dư niết bàn - Truyện ngắn của​ Phạm Thị Hải Dương

0
Trúc Lâm cách nguồn nước uống gần nhất hai mươi phút thiền hành. Từ ngôi chùa nhỏ này, băng qua cầu Khao là đến chân núi Chấu. Mạn bên phải núi có một dòng suối nhỏ chảy ngược về cánh rừng sau lưng chùa. Rừng tên Svastika, tên rừng do sư ông đặt.
 

 /// Minh họa: tuấn anh

Rồi hoa cũng nở - Truyện ngắn của Bùi Đế Yên

0
Chiều chập choạng. Thành phố chưa kịp lên đèn. Phía đằng đông, bóng tối đang lan tỏa. Phía đằng tây, một vệt nắng cuối ngày vẽ lên bầu trời một đường hoàng hôn tím nhạt.
 /// MINH HỌA: VĂN NGUYỄN

Yêu quá đời này! - Truyện ngắn của Đào Thị Thanh Tuyền

0
Từ hôm đi thăm con gái ở W., trước đợt phong tỏa toàn quốc lần thứ hai theo quy định một tháng, về lại P., Nhân bận rộn tối mặt. Việc công ty như nước tuôn ra trong máng xối mùa mưa, việc này chưa xong chồng lên việc khác, tới tấp không kịp thở.
 /// MINH HỌA: VĂN NGUYỄN

Đời nay mấy mặt - Truyện ngắn của Nguyễn Trí

0
Ba mươi tuổi cô Thy mới lên xe hoa nhà chồng. Ông Ngũ, cha cô mừng lắm. Tổ bà nó - ông nói - tao tưởng “kẹn hom” luôn là về già không ai cơm ăn nước rót thì có mà chết.
 /// MINH HỌA: VĂN NGUYỄN

Bóng về xanh lại… - Truyện ngắn Nhụy Nguyên

0
Ông ngồi đây suốt mấy mươi năm rồi. Mà chưa bao giờ vắng thế này. Mùa của lá vàng. Một thời xanh lá rụng như mùa thu quên mất ngày tháng. Có những lúc gió ùa tới, lá tuôn như giấc mộng phai.
Bìa tập truyện ngắn ‘Chín vía gọi về’ của Phan Mai Hương (NXB Hội Nhà văn, quý 3/2020) /// Ảnh: N.Đ.H

Phan Mai Hương và ‘Chín vía gọi về’

0
Chín vía gọi về - tập truyện gồm 11 truyện ngắn, dày 220 trang, là cuộc “chơi lớn” của nhà văn từ tỉnh Hòa Bình - Phan Mai Hương khi chị quyết định in và để một đơn vị ở TP.HCM độc quyền phát hành.