truyện cổ tích

Nhàn đàm: Tháng ba thương nhớ!

Nhàn đàm: Tháng ba thương nhớ!

0
Tháng ba.
Hàng cây lộc vừng trên phố bỗng nhiên chuyển màu lá đỏ, thảm lá đỏ rụng rơi bảng lảng. Nhóm bạn gái đang ríu rít nghiêng đầu làm dáng dịu dàng. Thành phố đẹp và lãng mạn nữa mà chắc có người có chút buồn và cô đơn, chơi vơi.
Lan tỏa cây yêu thương

Lan tỏa cây yêu thương

1
Như trong truyện cổ tích, cái cây kỳ diệu này chỉ cần bấm nút là chảy ra…một dòng gạo. Mỗi lần bấm nút, cây chảy khoảng 1,5 - 2 kg gạo cho người nghèo trong mùa dịch Covid-19.
MInh họa truyện Thạch Sanh /// Thần tích Việt truyện

Có nên viết lại truyện cổ tích?

1
Chuyện tranh cãi có nên viết lại truyện cổ tích hay không có lẽ sẽ tiếp tục bùng phát sau khi có một đơn vị ra mắt bộ truyện theo hướng này.
Tấm Cám phiên bản nhạc kịch  /// Ảnh: T.B.Thiên

Yêu Tấm nhưng không còn ghét Cám

0
Vẫn là Tấm ở hiền gặp lành, mẹ con Cám cũng độc ác nhưng không còn bị trừng trị ghê rợn như trong cổ tích nữa, đó là điểm chung của 5 phiên bản Tấm Cám hiện đại không hẹn mà cùng ra mắt trên các sân khấu và màn ảnh năm nay.
Thôi các mẹ ơi, đừng dạy con bằng cổ tích nữa!

Thôi các mẹ ơi, đừng dạy con bằng cổ tích nữa!

49

Trước hết, tôi không có ý định làm tổn thương thứ mà người ta vẫn quen gọi là “tinh hoa văn hóa”. Nhưng trong nhiều truyện cổ tích, tôi có cảm giác rằng tác giả của chúng mang tư duy lệch lạc, hoặc chí ít là không phù hợp với tiêu chuẩn văn minh hiện nay.

'Bước nhảy hoàn vũ nhí': Sáng tạo bất ngờ từ cổ tích

'Bước nhảy hoàn vũ nhí': Sáng tạo bất ngờ từ cổ tích

0
(TNO) Lấy cảm hứng từ những truyện cổ dân gian Việt Nam và thế giới, các thí sinh đã ‘biến hóa’ trong cách kể chuyện cũng như cốt truyện khiến khán giả theo dõi đêm liveshow 'Bước nhảy hoàn vũ nhí' diễn ra vào tối 22.8 bất ngờ.
Căn nhà búp bê

Căn nhà búp bê

0
26 năm cùng 6.000 bảng (khoảng 200 triệu đồng) là tất cả những gì mà ông Leonard Martin, ở Dorset (Anh) đã dùng vào việc xây một ngôi nhà búp bê.