Truy tố tài xế taxi, ‘người vận chuyển’ lượng ma túy lớn nhất Đà Nẵng hậu Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lực lượng phòng chống ma túy công an hai tỉnh thành Quảng Nam và Đà Nẵng, cùng Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 phối hợp bắt được tài xế taxi Lê Văn La, cùng 3 kg ma túy.

Ngày 6.12, Viện KSND TP.Đà Nẵng cho biết vừa hoàn tất cáo trạng, truy tố tài xế taxi Lê Văn La (43 tuổi, ngụ tổ 40, khối Thanh Chiếm, P.Thanh Hà, TP.Hội An, tỉnh Quảng Nam) ra trước TAND TP.Đà Nẵng xét xử hành vi vận chuyển trái phép ma túy.

Theo điều tra, La là tài xế taxi của hãng Taxi M. Hội An, hoạt động tại khu vực TP.Hội An, TX.Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.

Để bắt được La, lực lượng cảnh sát chống ma túy hai tỉnh thành Quảng Nam và Đà Nẵng, cùng với Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 cùng phối hợp mới triệt xóa được chuyên án.

La chuyên chở dân chơi khu vực này về các tụ điểm TP.Đà Nẵng, lợi dụng mối quan hệ và thấy các dân chơi có nhu cầu, La bán ma túy kiếm lời và trở thành “người vận chuyển”, tiếp tay cho các trùm mua bán ma túy.

Truy tố tài xế taxi, ‘người vận chuyển’ lượng ma túy lớn nhất Đà Nẵng hậu Covid-19 - ảnh 1

La bị bắt cùng 3kg ma túy

nguyễn tú

Trong các ông trùm, La thường xuyên giao dịch với Nguyễn Đức Lên (chưa rõ lai lịch), Lên thuê La vận chuyển trái phép chất ma túy với giá từ 2 - 3 triệu đồng/chuyến.

Vào khoảng 17 giờ 12 phút ngày 19.2, một người nói giọng miền Bắc (chưa rõ lai lịch) gọi điện hẹn La đến ngã tư Trường Chinh - Lê Trọng Tấn (Q.Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng) để nhận ma túy.

La lái taxi đến điểm hẹn, gặp một nam thanh niên mang áo sơ mi trắng, bịt khẩu trang. Người này hỏi La: “Lấy đồ cho anh Lên à”. La gật đầu và ấn mở khóa cửa xe taxi, người này mở cửa bỏ túi xách vào hàng ghế sau xe taxi.

La lái xe chở túi xách chứa ma túy, đi về phía KCN Điện Nam – Điện Ngọc (Quảng Nam) để giao ma túy. Khi đi đến ngã ba Trường Chinh - Lê Đại Hành (Q.Cẩm Lệ) thì bị lực lượng công an phát hiện bắt giữ.

Với 3 kg hàng khay Ketamine, đây là số ma túy lớn nhất trong 3 năm qua kể từ dịch Covid-19, bị phát hiện tại TP.Đà Nẵng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU