Truy tố 2 người nghiện dìm chết nữ sinh Học viện Ngân hàng để cướp tài sản

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Sau khi dìm chết nữ sinh Học viện Ngân hàng, Trung đẩy xác nạn nhân ra giữa sông Nhuệ rồi cùng đồng phạm mang tài sản cướp được bán lấy tiền mua ma túy.

Ngày 4.12, thông tin từ Viện KSND TP.Hà Nội cho biết, cơ quan này vừa hoàn tất cáo trạng truy tố Nguyễn Xuân Trung (36 tuổi) và Nguyễn Văn Quân (38 tuổi; cùng trú H.Thường Tín, Hà Nội) về các tội “giết người”, “cướp tài sản” và “trộm cắp tài sản”; truy tố Nguyễn Văn Đức (24 tuổi, trú H.Thường Tín) về tội “tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Truy tố 2 người nghiện dìm chết nữ sinh Học viện Ngân hàng để cướp tài sản - ảnh 1
Nguyễn Xuân Trung (trái) và Nguyễn Văn Quân

công an cung cấp

Theo cáo trạng truy tố, Trung và Quân nghiện ma túy lâu năm. Tối 23.10.2020, trên đường đi tiêu thụ tài sản trộm cắp được, Trung và Quân thấy chị Trần Thúy Hiền (18 tuổi, trú xã Nguyễn Trãi, H.Thường Tín; sinh viên Học viện Ngân hàng) đang đứng nghe điện thoại ở đê sông Nhuệ, thuộc địa phận xã Nguyễn Trãi, đã nảy sinh ý định cướp tài sản của nữ sinh.

Trung nói với Quân, “anh ơi, chỗ kia có con bé đang đứng không biết làm gì, anh ở đây trông xe để em ra đẩy nó xuống sông lấy xe”. Nghe Trung nói, Quân đáp lại “nếu cảm thấy làm được thì làm”, Trung khẳng định “em làm được, anh ở lại trông xe”.

Truy tố 2 người nghiện dìm chết nữ sinh Học viện Ngân hàng để cướp tài sản - ảnh 2

Lực lượng chức năng tìm kiếm thi thể nữ sinh dưới dòng sông Nhuệ

trần cường

Sau đó, Trung đi bộ tới đẩy nữ sinh ngã xuống bờ sông Nhuệ rồi dùng chân dìm nạn nhân xuống nước cho đến khi không còn cử động thì đẩy ra giữa sông.

Gây án xong, Trung lên bờ lấy điện thoại, ba lô và đem xe máy điện của nạn nhân cùng Quân đi bán lấy tiền mua ma túy.

Buổi chiều định mệnh bên bờ Nhuệ giang của nữ sinh Học viện Ngân hàng bị sát hại

Nguyễn Văn Đức bị cáo buộc đã mua lại chiếc xe đạp điện là tài sản Trung và Quân phạm tội mà có với giá 2,4 triệu đồng. Khi xem xe, Đức hỏi về nguồn gốc thì được Trung cho biết đó là xe trộm cắp, nhưng vẫn tiêu thụ.

Ngoài chiếc xe của nữ sinh Học viện Ngân hàng, Viện KSND TP.Hà Nội còn xác định Đức đã mua thêm của Quân 1 chiếc xe đạp điện khác.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU