Truy tìm người treo băng rôn ở chợ Bến Thành khiến tài xế bị phạt oan

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP.HCM đang truy tìm người treo băng rôn có dòng chữ "khu vực dừng, đón trả khách" ở chợ Bến Thành vô tình khiến nhiều lái xe bị thanh tra giao thông xử phạt.

Băng rôn được treo ở chợ Bến Thành /// Ảnh cắt từ clipclip
Băng rôn được treo ở chợ Bến Thành
Ảnh cắt từ clipclip

Mới đây, mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip ghi lại hình ảnh bức xúc của những người bị Thanh tra Sở GTVT (gọi tắt là TTGT) xử phạt vì dừng, đỗ không đúng nơi quy định tại chợ Bến Thành (Q.1, TP.HCM).

Người quay clip cho rằng, ở đây có "biển" xanh với dòng chữ "Khu vực dừng, đón trả khách" nên lái xe có quyền dừng để đón trả khách mà không vi phạm luật giao thông. Nhưng không hiểu sao TTGT vẫn xử phạt.

"Mấy anh nhìn đây, đang ngồi xử phạt ở đây nha. Cái bảng khu vực dừng và đón trả khách ở đây nha. Làm ăn cái gì đây. Tôi đưa lên mạng luôn. Mấy anh giao thông công chánh TP.HCM đang phạt bác tài ngay chợ Bến Thành đây. Cái bảng đó để vậy ý nghĩa gì, gài bẫy người ta à hay là sao?", người này bức xúc.

TTGT xử phạt ở chợ Bến Thành

Đoạn clip trên nhận được hàng ngàn lượt chia sẻ và bình luận. Đa số các ý kiến đều cho rằng TTGT đã xử phạt sai hoặc cố tình "gài bẫy" người lái xe.

Tài khoản Tuấn Nhân bình luận: "Ủa có bảng cho phép mà sao còn phạt vậy các đồng chí". Nickname Đăng Mai ghi ngờ: "Treo bảng để dụ lái xe vô xử phạt à?".

Tuy nhiên, một số ít người khác nhanh chóng nhận ra đây không phải là biển báo giao thông đường bộ. Facebook Nguyễn Xuân Nghiệp ý kiến: "Đấy có phải biển báo đâu mà trách. Anh làm du lịch 20 năm mà giờ mới bị bắt lỗi này là may mắn nhất đó".

Tài khoản Hai Lúa đồng quan điểm: "Bác biết cái bảng bằng tấm băng rôn kia là ai cấp không? Bác học luật giao thông bác chấp hành theo cái băng rôn đó hay biển báo, rồi bác có biết người ta đang lập lỗi gì không?"....

Sở GTVT truy tìm người treo băng rôn

Chiều tối 20.2, Sở GTVT TP.HCM đã yêu cầu quận 1 truy tìm người treo băng rôn khu vực dừng đón, trả khách ở chợ Bến Thành và đề nghị tháo gấp vì không đúng luật giao thông đường bộ.

Truy tìm người treo băng rôn ở chợ Bến Thành khiến tài xế bị phạt oan - ảnh 1

TTGT xử phạt tại chợ Bến Thành

Ảnh cắt từ clip

Trao đổi với phóng viên, ông Trần Quốc Khánh, Chánh Thanh tra Sở GTVT cho biết, băng rôn này không phải là biển báo giao thông theo quy chuẩn 41. "Băng rôn này chúng tôi đang truy tìm người treo, biển báo chỉ được cơ quan chức năng có thẩm quyền cắm và thông báo chứ không phải được tự tiện treo lên như vậy", ông Khánh nói.

Ông Khánh khẳng định, ở chợ Bến Thành có biển báo cấm dừng cấm đỗ vì khu vực này thường xuyên ùn xe, xung quanh còn bị công trình rào lại nên phần đường hạn chế cho xe lưu thông, do vậy không có chuyện Sở GTVT cho dừng, đỗ xe tại đây.

Quanh chợ Bến Thành có bên thì treo biển cấm dừng; có biển cấm dừng/đỗ theo giờ nên TTGT và CSGT căn cứ vào biển báo này để xử phạt là hoàn toàn đúng quy định của pháp luật. Còn băng rôn được treo lên hoàn toàn sai.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU