Truy tìm người hành hung nữ nhân viên ở chốt kiểm dịch Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nguyễn Trung Thành cầm bao khẩu trang tát vào mặt nữ nhân viên làm nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch Covid-19

Công an đến hiện trường vụ hành hung nhân viên làm nhiệm vụ chốt kiểm dịch để lấy thông tin /// Ảnh: Nam Thịnh
Công an đến hiện trường vụ hành hung nhân viên làm nhiệm vụ chốt kiểm dịch để lấy thông tin
Ảnh: Nam Thịnh

Chiều 7.4, Công an H.Phú Ninh (Quảng Nam), cho biết Công an huyện đã ra thông báo truy tìm kẻ hành hung người thi hành công vụ tại chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19.

Theo thông báo, chiều 5.4, Nguyễn Trung Thành và Võ Phi Hùng (cùng 32 tuổi, ở xã Tam Thành, H.Phú Ninh) có hành vi dùng vũ lực, cản trở người thi hành công vụ tại chốt kiểm soát phòng chống Covid-19 ở thôn Lộc Ninh (xã Tam Thành).

Sau vụ việc, Công an huyện triệu tập nhiều lần nhưng cả 2 không đến nên chiều 6.4 đã ra thông báo truy tìm. Đến khoảng 16 giờ chiều nay (7.4), Hùng đã ra trình diện, cơ quan công an tiếp tục truy tìm Thành.

Công an H.Phú Ninh đề nghị các tổ chức, cá nhân biết thông tin về Nguyễn Trung Thành thì báo ngay cho Cơ quan CSĐT Công an huyện (địa chỉ khối phố Tam Cẩm, TT.Phú Thịnh, H.Phú Ninh; điện thoại: 0235.3890.992) để kịp thời điều tra, xử lý; góp phần tuyên truyền, giáo dục, răn đe về các hành vi không chấp hành công tác phòng chống Covid-19.

Trước đó, khoảng 15 giờ ngày 5.4, tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 xã Tam Thành, hai người này chạy xe máy ngang qua chốt bất ngờ quay sang đánh cán bộ làm nhiệm vụ tại chốt.

Chị L.T.T.L (đại diện Đoàn thanh niên xã Tam Thành) – nhân viên làm nhiệm vụ tại chốt cho biết, vào thời điểm trên, hai người này đi trên một xe máy, không đội nón bảo hiểm đi ngang qua chốt.

Do là người địa phương, nhân viên làm nhiệm vụ tại chốt không yêu cầu dừng xe kiểm tra thân nhiệt. Tuy nhiên, khi đi qua chốt khoảng 20 m, hai người này bất ngờ quay xe lại, người ngồi sau là Nguyễn Trung Thành xông vào giật đôi găng tay đang để trên bàn vứt xuống đất. Sau đó, Thành tiếp tục cầm bao khẩu trang tát vào mặt chị L.

Chưa dừng lại, Thành lao vào nhân viên khác với ý định hành hung nhưng được Hùng can ngăn. Theo nhân viên tại chốt, lúc đó, hai người này đã có mùi bia rượu.

Liên quan đến vụ việc này, thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam đã chỉ đạo Công an H.Phú Ninh vào cuộc điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm vụ  tấn công nhân viên chốt kiểm soát dịch Covid-19.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU