Truy tặng bằng khen cho nữ bác sĩ tử nạn sau ca trực tại chốt kiểm dịch

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nữ bác sĩ tử nạn sau ca trực tại chốt kiểm dịch được truy tặng bằng khen vì đã có thành tích trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Ngày 30.10, Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum đã có quyết định truy tặng bằng khen cho bà Y Bre, Phó trạm trưởng Trạm y tế xã Chư Hreng (TP.Kon Tum), nữ bác sĩ tử nạn sau ca trực tại chốt kiểm dịch.

Truy tặng bằng khen cho nữ bác sĩ tử nạn sau ca trực tại chốt kiểm dịch - ảnh 1

Hiện trường vụ tai nạn

c.t.v

Bà Y Bre được truy tặng bằng khen vì đã có thành tích trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Kon Tum. Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum ủy quyền Giám đốc Sở Y tế Kon Tum trao tặng bằng khen cho thân nhân gia đình bà Y Bre.

Như Thanh Niên đã thông tin, khoảng 20 giờ ngày 28.10, sau ca trực tại chốt kiểm soát dịch Sao Mai (xã Hòa Bình), cửa ngõ tỉnh Kon Tum, bác sĩ Y Bre (41 tuổi, ở P.Lê Lợi, TP.Kon Tum) bàn giao công việc và trở về nhà. Nhưng mới đi được khoảng 100 m, xe máy của nữ bác sĩ xảy ra va chạm với xe tải BS 82C - 038.41 (chưa rõ danh tính tài xế).

Ngay sau đó, nữ bác sĩ Y Bre được đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum cấp cứu. Tuy nhiên do vết thương quá nặng, nạn nhân tử vong lúc 21 giờ cùng ngày. Người nhà đã làm thủ tục đưa thi thể của nữ bác sĩ về để tổ chức an táng.

Truy tặng bằng khen cho nữ bác sĩ tử nạn sau ca trực tại chốt kiểm dịch - ảnh 2
Lãnh đạo tỉnh Kon Tum đến thăm hỏi động viên gia đình bác sĩ Y Bre

thiên ân

Bác sĩ Y Bre đã tham gia trực tại chốt kiểm soát dịch Sao Mai khoảng 4 tháng nay. Sau khi vụ tai nạn xảy ra, bà Y Ngọc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum và đại diện lãnh đạo TP.Kon Tum, đã đến thăm, động viên, chia sẻ với gia đình bác sĩ Y Bre.

Bà Y Ngọc cũng đã biểu dương, ghi nhận tinh thần trách nhiệm cao của bác sĩ Y Bre trong quá trình công tác, đặc biệt luôn tích cực tham gia trực chốt kiểm soát dịch Sao Mai từ khi mới thành lập, góp phần quan trọng trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 của địa phương.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU