Trường THPT đầu tiên công bố chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sáng ngày 17.5, Trường Trung học Thực hành ĐH Sư phạm TP.HCM công bố kế hoạch tuyển sinh lớp 10 năm học 2020- 2021

Đội tuyển học sinh giỏi của Trường Trung học Thực hành Trường ĐH Sư phạmTP.HCM /// Bảo Châu
Đội tuyển học sinh giỏi của Trường Trung học Thực hành Trường ĐH Sư phạmTP.HCM
Bảo Châu

Theo đó, trường tuyển 190 học sinh lớp 10 chương trình phổ thông. Học sinh đăng ký nguyện vọng và dự thi kỳ thi do Sở GD- ĐT tổ chức vào ngày 16- 17.7.

Ở chương trình chuyên, trường tuyển 105 học sinh vào 3 lớp chuyên toán, ngữ văn, tiếng Anh.

Điều kiện dự thi vào lớp chuyên là học sinh đã tốt nghiệp bậc THCS trong cả nước và xếp loại khá trở lên; Xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm của các lớp ở bậc THCS từ khá trở lên. 

Thí sinh sẽ tham dự kỳ thi chuyên vào ngày 19 và 20.7 với lần lượt các môn: Toán, ngữ văn (120 phút), tiếng Anh (90 phút) và môn chuyên (120-150 phút).  

Ông Lê Thành Thái, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết đề thi áp dụng theo hình thức tự luận. Riêng đề thi môn tiếng Anh áp dụng cả 2 hình thức tự luận và trắc nghiệm. Nhà trường sẽ tuyển theo phương thức xét điểm từ trên cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu. Chỉ xét tuyển những thí sinh dự thi đủ các bài thi, không vi phạm quy chế, các bài thi đạt từ 2 điểm trở lên. Điểm xét tuyển là tổng điểm các bài thi không chuyên (hệ số 1) và bài thi môn chuyên (hệ số 2).

Trường phát hồ sơ từ ngày 25.6 đến 26.6 và nhận hồ sơ từ ngày 1.đến 3.7 tại số 280 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5, TP.HCM.

Được biết đây là trường THPT đầu tiên công bố chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10, dự kiến tuần sau Sở GD công bó chỉ tiêu các trường THPT công lập.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU