Trường THCS và THPT Ngọc Viễn Đông: Cùng xã hội sẵn sàng đối phó với đại dịch

0

“Miễn học phí 4 tháng 8, 9, 10, 11” và “Hỗ trợ học sinh nơi ở tạm thời cho học sinh” là chính sách hỗ trợ của Trường THCS và THPT Ngọc Viễn Đông, Q.12, TP.HCM trong việc giúp học sinh vượt qua khó khăn trong đại dịch.

Trường THCS và THPT Ngọc Viễn Đông: Cùng xã hội sẵn sàng đối phó với đại dịch  - ảnh 1

Ngoài ra, để phục vụ chủ trương ngưng đến trường nhưng không ngưng việc học; Từ đợt dịch đầu tiên, nhà trường đã hoàn thành hệ thống Dạy - Học online hiệu quả. Hệ thống Dạy - Học online của Trường THCS và THPT Ngọc Viễn Đông gồm 4 phương tiện:

- Dạy và học bằng Zoom bản quyền: Các lớp học học tại cùng 1 địa chỉ như một trường học thực thụ; Việc quản lý hoạt động Dạy và học của Ban giám hiệu, Giám thị giống như Dạy - Học offline. Giờ giải lao, giáo viên và học sinh có thể gặp gỡ trao đổi, tâm sự; Được thư giãn cùng các hoạt động ca nhạc phù hợp.

Trường THCS và THPT Ngọc Viễn Đông: Cùng xã hội sẵn sàng đối phó với đại dịch  - ảnh 2

- Youtube THCS VÀ THPT NGỌC VIỄN ĐÔNG: Nơi lưu trữ video của những bài giảng quan trọng, những bài tổng kết chương để học sinh có thể xem lại bài học.

- NVĐ online (https://ngocviendong.edu.vn/tai-nguyen/) lưu trữ các kiến thức cốt lõi của chương trình ở tất cả các bộ môn, tất cả các khối lớp.

- Google Class Ngọc Viễn Đông: Nơi học sinh làm bài tập, bài kiểm tra. Đặc điểm của Google class là học sinh làm bài xong sẽ biết ngay điểm của mình, những câu sai thì học sinh biết là sai ở đâu, đáp án đúng là gì. Một đặc điểm nổi bật nữa của Google Class là hằng tuần cha mẹ học sinh sẽ nhận được email báo cáo về tình hình học tập của con mình.

Trường THCS và THPT Ngọc Viễn Đông: Cùng xã hội sẵn sàng đối phó với đại dịch  - ảnh 3

Hiện nay trường đã triển khai ôn tập online. Học sinh đăng ký nhập học sẽ được tham gia học ngay.

Nỗ lực xây dựng môi trường giáo dục an toàn trước đại dịch Covid-19

Đứng trước tình hình lan rộng của biến chủng Delta trong năm học mới cận kề, Ngọc Viễn Đông cũng đã chủ trương nhiều biện pháp triển khai nhằm ngăn chặn đứt quãng học tập. Và hơn hết là nổ lực xây dựng một môi trường giáo dục an toàn khi bắt đầu trạng thái “bình thường mới” trên toàn thành phố.

Tiên quyết là đặt công tác phòng, chống dịch trở thành một trong những nhiệm vụ chính khi thực hiện giáo dục toàn diện. Trước khi đón các em học sinh quay trở lại trường học tập, Ngọc Viễn Đông sẽ đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn phòng dịch theo quy định của Bộ Y tế và có các biện pháp tăng cường trong bối cảnh tình hình mới.

Mọi thắc mắc và thông tin chi tiết, quý đọc giả và các bậc phụ huynh vui lòng liên hệ:

Trường THCS & THPT Ngọc Viễn Đông

Địa chỉ: Số 53/1, Đ. ĐHT02, KP4, P.Tân Hưng Thuận, Q.12, TP.HCM

Điện thoại: 028 3715 5091 - 0903934334

Email: tuyensinh@ngocviendong.edu.vn

Website: https://tuyensinh.ngocviendong.edu.vn/

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU