truong thcs hai ba trung

Hoa hậu Ngọc Hân (trái) đến giúp Chương trình Tủ sách nhân ái /// QUANG VIÊN

Đội tình nguyện của Tủ sách nhân ái

0
Chương trình Tủ sách nhân ái đã trao tặng hơn 9.400 tủ sách ở 60 tỉnh thành. Ngoài những nhà tài trợ, không thể không nhắc đến đội ngũ tình nguyện viên.
Học sinh lớp 9 tại TP.HCM tham gia kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2018 /// Ảnh: Ngọc Dương

Đề thi tăng cường thực tiễn và tích hợp kiến thức

9
TP.HCM vẫn giữ nguyên hình thức và cấu trúc đề thi tuyển sinh lớp 10 như năm học trước. Trong đó, nội dung các câu hỏi tiếp tục theo định hướng tăng cường tính thực tiễn và tích hợp kiến thức.
Học sinh lớp 9 Trường THCS Kim Đồng (Q.5, TP.HCM) chuẩn bị thi vào lớp 10 	 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Vừa học vừa ôn thi tuyển sinh lớp 10

3
Do ảnh hưởng từ lịch thi THPT quốc gia nên kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của TP.HCM sẽ diễn ra sớm hơn so với năm học trước. Việc này buộc các trường THCS phải có những phương án ôn tập cho học sinh phù hợp.
Nhiều bậc cha mẹ đang khổ sở  “giảm từng cân” cho con - Ảnh: Thanh Tùng

Khổ sở giảm từng cân

0
Nhiều bậc cha mẹ sau thời gian nỗ lực “chăm cho con mũm mĩm” nay phải khổ sở giảm từng cân cho trẻ.
Đi bộ Lawrence S. Ting – Hành trình 10 năm vì người nghèo

Đi bộ Lawrence S. Ting – Hành trình 10 năm vì người nghèo

0
Năm 2015 đánh dấu một “cột mốc” đặc biệt của chương trình đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting – Kỷ niệm 10 lần tổ chức, đồng hành và tiếp sức cho những hoàn cảnh kém may mắn trong xã hội có thêm cơ hội vươn lên và xây dựng một cuộc sống tốt đẹp hơn.
Rối bời theo đề án ngoại ngữ quốc gia

Rối bời theo đề án ngoại ngữ quốc gia

0
Chương trình dạy tiếng Anh lớp 3 theo đề án 'Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008 - 2020' của Bộ GD-ĐT khi triển khai thí điểm đến các địa phương đã phát sinh nhiều vấn đề khiến cần phải đặt câu hỏi về hiệu quả và chất lượng của đề án.
Ngày đầu tiên thi CĐ: Nhẹ nhàng!

Ngày đầu tiên thi CĐ: Nhẹ nhàng!

0
* Đón đọc đáp án các môn thi của Bộ GD-ĐT trên số báo ngày mai Hôm qua, hầu hết các thí sinh (TS) đều tỏ ra vui vẻ sau khi kết thúc các môn thi. Cả giáo viên và TS đều công nhận đề thi không gây quá nhiều khó khăn ngay cả đối với học sinh có sức học trung bình.
Niềm tự hào Việt Nam

Niềm tự hào Việt Nam

0
*  Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết chúc mừng GS Ngô Bảo Châu  * Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gửi thư chúc mừng GS Ngô Bảo Châu  *  “Sinh ra và được nuôi dạy tại Việt Nam” *   Nhà toán học trong đời thường  *  Dấu ấn Ngô Bảo Châu trong giới trẻ mê toán VN  *  Giáo sư Ngô Bảo Châu đoạt giải “Nobel Toán học” *  Đề nghị tặng thưởng Huân chương Hồ Chí Minh cho GS Ngô Bảo Châu