trường sinh

Người Hà Nội xếp hàng dài 200 mét đợi xét nghiệm nhanh Covid-19 trong 10 phút

Người Hà Nội xếp hàng dài 200 mét đợi xét nghiệm nhanh Covid-19 trong 10 phút

0
Sáng 1.4.20202 - ngày đầu tiên thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng với nội dung cách ly toàn xã hội - hàng trăm người dân đã có mặt tại Trường THCS Đống Đa (phường Kim Liên, quận Đống Đa) từ rất sớm tạo nên hàng dài tới 200 mét để chờ xét nghiệm Covid-19 do chủng mới của virus SARS-CoV-2 gây ra. Bộ test được sử dụng do Hàn Quốc sản xuất, thông qua lấy mẫu máu, cho kết quả trong 10 phút với độ chính xác cao.
Nguyên liệu làm gỏi đọt vạn tuế 	 /// Ảnh: Trần Cao Duyên

Đọt vạn tuế, món ăn tăng... tuổi thọ?

4
Cây thiên tuế (giới bình dân kêu là nhãn tuế) vừa nghe đã thấy ngút ngát ngàn năm. Vậy mà người ta chưa đã, còn “nâng cấp” lên gấp mười lần bằng cái tên “vạn tuế”.
Kỳ bí suối cá thần không ai dám ăn hay đánh bắt

Kỳ bí suối cá thần không ai dám ăn hay đánh bắt

0
Dưới chân núi Trường Sinh ở thôn Lương Ngọc, xã Cẩm Lương, huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa có một cửa hang chỉ rộng bằng cái mâm nhưng từ bao đời nay có loài “cá thần” ra vào tạo nên “suối cá thần”.
Giới khoa học đang ôm tham vọng kéo dài tuổi thọ của con người bằng mọi cách - Ảnh: Shutterstock

Dự án Frankenstein

2
Từng là đề tài gai người trong tiểu thuyết và phim ảnh khoa học viễn tưởng, bảo quản não người đang được giới khoa học cân nhắc và theo đuổi trong nỗ lực khám phá chìa khóa của sự bất tử.
Một số công ty như Humai muốn tạo ra các “quái vật” người trên danh nghĩa khoa học - Ảnh: Getty/AFP

Công nghệ cải tử hoàn sinh

0
Nhiều công ty, bao gồm Google, đang tìm cách kéo dài tuổi thọ con người. Thế nhưng hiếm có hãng nào như Humai (có trụ sở tại Los Angeles, Mỹ) dám tự tin tuyên bố có thể giành giật các linh hồn từ tay thần chết. 
Biến đổi gien để trẻ mãi và tránh được các bệnh hiểm nghèo như ung thư - Ảnh minh họa tế bào ung thư - Ảnh: Shutterstock

Biến đổi gien để trẻ mãi

0
(TNO) Theo Komsomolskaya Pravda (Nga) ngày 1.11, lần đầu tiên trong lịch sử, các nhà khoa học Mỹ thực hiện thí nghiệm can thiệp vào gien của một phụ nữ với mục đích quay ngược đồng hồ sinh học.
Viễn cảnh trường sinh theo Stephen Hawking

Viễn cảnh trường sinh theo Stephen Hawking

0
Nhà vật lý học nổi tiếng Stephen Hawking của Anh cho rằng não “có thể tồn tại bên ngoài cơ thể”, và giống như một chương trình có thể được sao chép vào máy tính.

Tin đọc nhiều