Trường Quốc tế Him Lam Bắc Ninh: Khởi đầu cho một trào lưu giáo dục mới

0

Cơ sở vật chất hiện đại, chương trình học hoàn toàn bằng tiếng Anh là những lợi thế khiến cho sự xuất hiện của trường quốc tế Him Lam được kỳ vọng sẽ góp phần thay đổi và nâng cấp chất lượng giáo dục của Bắc Ninh trong bối cảnh toàn cầu hóa.

Trường quốc tế đầu tiên tại Bắc Ninh

Ngày 16.7.2022, tại Khu đô thị Him Lam Green Park, thành phố Bắc Ninh, trường Quốc tế Him Lam Bắc Ninh đã chính thức khánh thành và đi vào hoạt động, trở thành trường liên cấp quốc tế đầu tiên trên địa bàn cung cấp chương trình đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Trong sự kiện trang trọng đó, ông Dương Công Minh, nhà sáng lập hệ thống Giáo dục Him Lam chia sẻ rằng, cá nhân ông và doanh nghiệp đã đóng góp hàng chục ngàn tỉ cho hoạt động công tác xã hội, đặc biệt là ngành giáo dục. Bởi mong muốn nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục của tỉnh Bắc Ninh, Công ty Him Lam đã quyết định đầu tư 500 tỉ đồng để xây dựng trường Quốc tế Him Lam Bắc Ninh.

Trường Quốc tế Him Lam Bắc Ninh: Khởi đầu cho một trào lưu giáo dục mới  - ảnh 1

Ông Dương Công Minh, nhà sáng lập hệ thống Giáo dục Him Lam

Nhà sáng lập hệ thống giáo dục Him Lam nhấn mạnh, việc xây dựng trường quốc tế là một trong những tiện ích mà Him Lam đang muốn triển khai nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân địa phương, đồng thời thu hút các chuyên gia nước ngoài chọn Bắc Ninh là nơi làm việc và sinh sống, đặc biệt là nhóm các chuyên gia người Hàn Quốc, Trung Quốc...

Sự kiện khánh thành trường Quốc tế Him Lam Bắc Ninh đánh dấu sự chuyển mình mới của ngành giáo dục tỉnh. Tính đến thời điểm hiện tại, đây là ngôi trường tại Bắc Ninh được đầu tư cơ sở vật chất hàng đầu đồng thời cung cấp chương trình học cho trẻ từ bậc mầm non tới trung học phổ thông theo chương trình đào tạo chuẩn quốc tế.

Trường Quốc tế Him Lam Bắc Ninh: Khởi đầu cho một trào lưu giáo dục mới  - ảnh 2

Trường Quốc tế Him Lam Bắc Ninh đi vào hoạt động là cột mốc quan trọng trong sự chuyển mình của ngành giáo dục tỉnh

Trường Quốc tế Him Lam Bắc Ninh sử dụng chương trình Tú tài Quốc tế - International Baccalaureate (IB) trong giảng dạy cho các cấp học. Ông Dwayne Lehman, Hiệu trưởng trường Quốc tế Him Lam Bắc Ninh cho biết thêm: “Chương trình IB tập trung nuôi dưỡng năng lực nhận thức quốc tế và một thế hệ công dân toàn cầu, đồng thời giúp các em phát triển những phẩm chất cốt lõi. Phương pháp giáo dục của IB hướng các em trở thành những cá nhân biết quan tâm, dám mạo hiểm, có tư duy cởi mở, tư duy phản biện, và chuẩn bị cho các em tâm thế để thành công ở bất cứ nơi nào các em đến trong tương lai.

Xa hơn nữa, IB giúp các em học tập thông qua năng lực truy vấn, tạo điều kiện để các em kiến tạo nên một thế giới tốt đẹp và hòa bình, thông qua sự tôn trọng và hiểu biết về những nền văn hóa khác nhau”.

Khởi đầu trào lưu giáo dục mới tích cực

“Trường Quốc tế Him Lam Bắc Ninh được thành lập là bước khởi đầu cho một trào lưu giáo dục mới tích cực, tiến bộ, mang tầm quốc tế trên vùng đất quan họ văn hiến, hiện đại”, đó là lời chia sẻ của một vị lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh trong buổi lễ khánh thành ngôi trường này.

Cũng theo ông, giáo dục của Bắc Ninh những năm qua đều nằm trong Top 10 cả nước. Song, đứng trước yêu cầu phát triển nhanh hơn, bền vững hơn, giáo dục Bắc Ninh cần có sự đổi mới, thích ứng với thời cuộc.

Chương trình học chuẩn quốc tế cùng hình thức tân tiến trong khai vấn tư duy, tăng cường sự phản biện bên cạnh hành trang ngôn ngữ tiếng Anh được đánh giá sẽ góp phần nâng cao chất lượng giáo dục tỉnh Bắc Ninh. Để lấp đầy mảnh ghép còn thiếu trong bức tranh giáo dục, sự ra đời của trường quốc tế như trường Quốc tế Him Lam là vô cùng cần thiết.

Như nhận định của vị lãnh đạo Bắc Ninh, sự ra đời của một ngôi trường quốc tế trên địa bàn tỉnh là bước chuyển về nhận thức, phù hợp xu thế phát triển mới, đáp ứng nguyện vọng của phụ huynh và học sinh, và đồng thời mở cửa cho đầu tư nước ngoài để phát triển giáo dục.

Nhìn ở góc độ giải quyết bài toán tìm kiếm môi trường giáo dục mới, việc đưa chương trình Tú tài Quốc tế IB vào giảng dạy cùng cơ sở vật chất tốt tại trường Quốc tế Him Lam không chỉ đáp ứng nhu cầu học tập của con em Bắc Ninh và các tỉnh lân cận mà còn trở thành nơi lựa chọn cho gia đình chuyên gia nước ngoài sinh sống tại khu vực này, đặc biệt là chuyên gia người Hàn Quốc. Theo chuyên gia, hiện nay, nhiều người dân Hàn Quốc đang sinh sống tại khu vực Bắc Ninh và Bắc Giang. Hy vọng rằng sẽ có nhiều người con của kiều bào Hàn Quốc tại đây được nuôi dưỡng ước mơ và năng lực trong điều kiện tốt của Trường Quốc tế Him Lam Bắc Ninh.

Trong khi đó, Đại diện lãnh đạo Đại học Kinh tế Quốc dân nhấn mạnh, với đội ngũ các thầy cô giáo được tuyển chọn kỹ càng từ nhiều quốc gia trên thế giới, với một hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, đồng bộ, chắc chắn, Trường Quốc tế Him Lam Bắc Ninh sẽ cung cấp một môi trường giáo dục quốc tế tốt nhất cho các cháu học sinh tỉnh Bắc Ninh.

Vị lãnh đạo trường Đại học Kinh tế Quốc dân bày tỏ sự tin tưởng: “Trong tương lai không xa, các cháu tốt nghiệp Trường Quốc tế Him Lam Bắc Ninh sẽ trở thành những sinh viên của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân để đóng góp nhiều hơn vào sự phát triển của đất nước, trở thành niềm tự hào của gia đình, cộng đồng và xã hội”. Lời khẳng định của ông là đánh giá xác thực nhất về chất lượng học tập của trường Quốc tế Him Lam Bắc Ninh.

Trường Quốc tế Him Lam Bắc Ninh: Khởi đầu cho một trào lưu giáo dục mới  - ảnh 3
Những bài học thú vị và trực quan trên lớp tạo nhiều động lực cho học sinh trong học tập

Mang theo tâm huyết của những nhà sáng lập, trường Quốc tế Him Lam Bắc Ninh ra đời với mong muốn trở thành nơi nuôi dưỡng cho thế hệ công dân toàn cầu. Ngôi trường cũng được kỳ vọng mang lại sự đổi thay trong phương thức tiếp cận và thay đổi tư duy trong giảng dạy, học tập tại tỉnh thành như Bắc Ninh với chất lượng giáo dục và mô hình đào tạo chuẩn quốc tế.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU