Trường Phổ thông Năng khiếu công bố chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 3.6, Trường Phổ thông Năng khiếu ĐH Quốc gia TP.HCM công bố kế hoạch tuyển sinh lớp 10 năm học 2020-2021.

Thí sinh dự thi lớp 10 năm học trước /// Bảo Châu
Thí sinh dự thi lớp 10 năm học trước
Bảo Châu

Theo đó chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 vào từng cơ sở của Trường Phổ thông Năng khiếu như sau:

Tại cơ sở 1 (số 153 Nguyễn Chí Thanh, quận 5, TP.HCM), trường tuyển 245 học sinh cho 7 lớp chuyên toán, tin học, vật lý, hóa học, sinh học, tiếng Anh, ngữ văn, mỗi lớp không quá 35 học sinh và 145 học sinh vào các lớp không chuyên.

Cơ sở 2 (Khu đô thị ĐH Quốc gia, quận Thủ Đức) tuyển 210 học sinh vào 6 lớp chuyên toán, vật lý, hóa học, sinh học, tiếng Anh, ngữ văn, mỗi lớp không quá 35 học sinh.

Điều kiện dự tuyển vào trường là: Học sinh xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm học của các lớp ở bậc THCS và xếp loại tốt nghiệp THCS đạt từ khá trở lên.

Để xét tuyển vào trường, thí sinh phải dự thi 4 môn, trong đó có 3 môn thi bắt buộc là toán, ngữ văn, tiếng Anh và môn chuyên do thí sinh lựa chọn. Thí sinh được đăng ký nhiều môn chuyên và xét tuyển vào các lớp chuyên tương ứng.

Thí sinh thi tuyển vào các lớp chuyên tin học, vật lý, sinh học, ngoài việc dự thi môn chuyên tương ứng có thể đăng ký dự thi môn toán chuyên và sử dụng điểm môn toán chuyên để được xét bổ sung vào các lớp chuyên tin học, vật lý, sinh học.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của trường sẽ diễn ra từ ngày 11 đến ngày 15.7 và thực hiện nguyên tắc xét tuyển là thí sinh tham dự đủ các môn thi, điểm các bài thi đạt từ 2 trở lên.

Phiếu đăng ký dự thi vào lớp 10 được phát tại 2 cơ sở của trường, hoặc thí sinh có thể tải từ địa chỉ www.ptnk.edu.vn. Sau đó trường nhận hồ sơ đăng ký tuyển sinh lớp 10 từ ngày 27.6 đến ngày 4.7.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU