Trường mẫu giáo Nga cho trẻ tắm nước lạnh giữa trời tuyết để khỏe mạnh hơn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Khi thời tiết lạnh, trẻ em thường được mặc thêm áo để tránh bị bệnh. Thế nhưng, ở vùng Siberia của Nga thì hoàn toàn khác. Để khỏe mạnh, trẻ em được người lớn cho để mình trần và dội xô nước lạnh lên đầu giữa trời lạnh.

Những đứa trẻ 5 đến 6 tuổi tại một trường mẫu giáo ở vùng Siberia (Nga) được cho tắm nước đá giữa trời tuyết lạnh để giúp các bé khỏe mạnh hơn  /// Ảnh minh họa: Shutterstock
Những đứa trẻ 5 đến 6 tuổi tại một trường mẫu giáo ở vùng Siberia (Nga) được cho tắm nước đá giữa trời tuyết lạnh để giúp các bé khỏe mạnh hơn
Ảnh minh họa: Shutterstock

Một đoạn video xuất hiện trên truyền thông mới đây ở Nga đã khiến nhiều người kinh ngạc. Những đứa trẻ 5 đến 6 tuổi để mình trần, chỉ mặc duy nhất một chiếc quần lót và đứng giữa trời lạnh, dưới chân phủ tuyết trắng, theo Daily Mail.

Các bé đều là học sinh của một trường mẫu giáo số 317 ở thành phố Krasnoyarsk, thuộc vùng Siberia (Nga). Dưới trời lạnh, các bé đổ xô nước lạnh lên đầu, để nước chảy từ đầu xuống khắp người.

Hành động này được hầu hết bố mẹ các bé chấp thuận và khuyến khích. Tắm nước đá giữa trời lạnh cũng là một phần chương trình đạo tạo của trường mẫu giáo. Người dân địa phương tin rằng tắm theo cách này có thể giúp trẻ khỏe mạnh và ngăn ngừa các bệnh viêm nhiễm.

Trước tiên, những đứa trẻ sẽ được xông hơi bằng nước có nhiệt độ khoảng 25 độ C, sau đó mới ra ngoài trời tắm bằng nước lạnh.

"Những chú hải mã nhỏ đã khởi động trong phòng tắm hơi và ra ngoài trời thực hiện thủ tục tắm nước lạnh truyền thống", người phát ngôn Sở Giáo dục thành phố Krasnoyarsk cho biết.

"Bọn trẻ có thể được tắm nước đá nếu nhiệt độ ngoài trời không lạnh quá âm 25 độ C", cô Oksana Kabotko, giáo viên mầm mon kiêm huấn luyện viên bơi lội, cho biết. Những buổi tắm như vậy có thể thực hiện nhiều ngày trong tuần.

Cô Kabotko cho biết những đứa trẻ tắm bằng nước đá dưới trời lạnh có số ngày nghỉ học do bệnh trong năm ít hơn những đứa trẻ không tắm. Khi tắm, các em cũng được dạy các bài tập hít thở để chống lại cái lạnh trên da thịt.

"Chúng tôi không ép buộc bất cứ em nào phải tắm nước lạnh như thế. Bác sĩ nhà trường xác nhận những đứa trẻ có tắm nước lạnh có thể vượt qua mùa cúm khỏe mạnh hơn rất nhiều", thầy Lyubov Daniltsova, một giáo viên của trường, cho biết.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU