Trương Kỷ Trung đầu tư hơn 200 tỉ đồng làm mới 'Hiệp khách hành'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trương Kỷ Trung được phong tặng danh hiệu 'nhà chế tác bậc thầy phim võ hiệp Kim Dung' nhờ thành công từ việc chuyển thể 8 bộ tiểu thuyết của nhà văn đại tài. Mới nhất, Hiệp khách hành tiếp tục là dự án được đầu tư lớn.

Trương Kỷ Trung tiếp tục mối duyên với Kim Dung sau gần 10 năm 'gác kiếm'
Trương Kỷ Trung tiếp tục mối duyên với Kim Dung sau gần 10 năm 'gác kiếm'

Trước Trương Kỷ Trung, Hiệp khách hành đã được 4 đạo diễn chuyển thể thành phim, trong đó phiên bản năm 1989 do đạo diễn Ngũ Nhuận Toàn thực hiện với sự tham gia của Lương Triều Vĩ được khán giả biết đến nhiều nhất. Nhân vật Thạch Trung Ngọc, Thạch Phá Thiên do nam diễn viên đảm nhận trở thành tượng đài diễn xuất, thách thức lớn cho đàn em sau này.

Nếu Lương Triều Vĩ ghi dấu ấn bởi diễn xuất đa dạng, thông minh thì Thái Nghi Đạt lại mang tới cho khán giả hình ảnh trẻ trung, đầy sức sống. Thạch Trung Ngọc, Thạch Phá Thiên qua diễn xuất của Thái Nghi Đạt hoạt bát, lẻm lỉnh không hề thua kém đàn anh. Thái Nghi Đạt sinh năm 1989, tốt nghiệp Học viện điện ảnh Bắc Kinh. Tuy là gương mặt mới nhưng diễn xuất của Thái Nghi Đạt nhận được nhiều lời khen từ người hâm mộ tiểu thuyết võ hiệp này.

Trương Kỷ Trung đầu tư hơn 200 tỉ đồng làm mới 'Hiệp khách hành' - ảnh 1
Lương Triều Vĩ trong phiên bản năm 1989
Trương Kỷ Trung đầu tư hơn 200 tỉ đồng làm mới 'Hiệp khách hành' - ảnh 2
Và hậu bối Thái Nghi Đạt phiên bản 2017

Trương Kỷ Trung trở lại với Hiệp khách hành ngoài yêu thích còn lý do quan trọng là muốn "lấy lại uy tín" cho dòng phim võ hiệp Kim Dung sau những tác phẩm được xem là "thảm họa" như Thiên long bát bộ (2013), Thần điêu đại hiệp (2014) của Vu Chính.

Trương Kỷ Trung bức xúc cho rằng Vu Chính không tôn trọng nguyên tác tiểu thuyết Kim Dung, phim của Vu Chính là "thứ vớ vẩn, không đáng xem". Ông cũng phản đổi cách làm phim được cho là "cẩu thả" của Vu Chính.

Sự trở lại của “nhà chế tác bậc thầy” nhận được sự ủng hộ lớn từ cộng đồng yêu thích tiểu thuyết Kim Dung. Phần lớn người hâm mộ phim kiếm hiệp đều cho rằng Trương Kỷ Trung đảm bảo cho sự thành công của Hiệp khách hành và đây là bản remake chất lượng chứ không "ảo" như phim Vu Chính.

Được biết Trương Kỷ Trung đầu tư 60 triệu nhân dân tệ (khoảng hơn 200 tỉ đồng) thực hiện. Ông quyết định chọn diễn viên mới nổi thay vì những ngôi sao. Khi được hỏi về lý do, ông thú nhận: "Do muốn dành nhiều kinh phí cho những đại cảnh nên tôi không dám mời những ngôi sao như những tác phẩm trước. Tuy nhiên, tôi tin tưởng vào sự lựa chọn của mình, các diễn viên tham gia trong Hiệp khách hành đều có thực tài". 

Trương Kỷ Trung đầu tư hơn 200 tỉ đồng làm mới 'Hiệp khách hành' - ảnh 3
Trương Kỷ Trung trên trường quay

Trương Kỷ Trung sinh năm 1951 tại Sơn Đông, Trung Quốc. Ông bắt đầu sự nghiệp sản xuất phim tại Trung tâm chế tác kịch truyền hình trực thuộc Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc. Sau Tam quốc diễn nghĩa, Thủy Hử truyện…, năm 2001, cái tên Trương Kỷ Trung mới thật sự đình đám khi thực hiện bộ phim Tiếu ngạo giang hồ. Đó là tác phẩm võ hiệp “chính thống” đầu tiên của truyền hình Trung Quốc.

Trương Kỷ Trung bén duyên với tiểu thuyết của nhà văn Kim Dung kể từ Tiếu ngạo giang hồ. Sau đó, ông tiếp tục chuyển thể 6 bộ tiểu thuyết: Anh hùng xạ điêu (2003), Thiên long bát bộ (2003), Thần điêu đại hiệp (2006), Bích huyết kiếm (2007), Lộc Đỉnh Ký (2008), Ỷ thiên đồ long ký (2009) và mới nhất Hiệp khách hành ra mắt năm 2017. Trong vòng 16 năm, ông đã chuyển thể thành công 8 bộ tiểu thuyết lớn của nhà văn Kim Dung, một kỳ tích mà chỉ có Trương Kỷ Trung làm được.

Hiệp khách hành bản mới gồm 32 tập sẽ lên sóng HTV7 từ ngày 14.4, còn có sự tham gia của các diễn viên Lý Tịnh Dương, Lưu Tích Minh, Lý Tử Hùng, Cao Hổ, Từ Thiếu Cường…

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU