Trường học thuê chim ưng để 'bảo vệ' thức ăn của học sinh

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một trường học ở Scotland đã 'tuyển dụng' một chú chim ưng để bảo vệ bữa trưa của học sinh không bị mòng biển phá, theo tờ Independent.

Trường học thuê chim ưng để 'bảo vệ' thức ăn của học sinh

Trường Perth Grammar ở vùng Tayside (Scotland) đã thuê 2 chú chim ưng tên Spiney và Jean để đuổi các con mòng biển vì theo lời phàn nàn của nhân viên và học sinh ở đây, mòng biển thường xuyên phá nhiễu và ăn trộm thức ăn của học sinh.

Trường học thuê chim ưng để 'bảo vệ' thức ăn của học sinh - ảnh 1Chim ưng Harris là kẻ săn mồi đáng sợ trong tự nhiên - Ảnh: Shutterstock

Spiney đã bảo vệ học sinh ở trường Perth Grammar được vài tuần, nhưng theo nhà trường thì sẽ sớm cho chú chim này “nghỉ việc”.

“Tổng chi phí để thuê chim ưng đã huấn luyện là 6.000 bảng (khoảng 193 triệu đồng). Ngoài ra, còn phải chi thêm 1.000 bảng cho các hoạt động ngăn mòng biển làm tổ trong trường nên rất tốn kém”, hội đồng trường cho biết.

Trường cho biết sẽ tìm các biện pháp khác đỡ tốn kém hơn để xua đuổi mòng biển.

Tuần trước, Bệnh viện Hillingdon cũng huấn luyện một chú chim ưng để đuổi những con chim bồ câu vì chúng có thể mang mầm bệnh cho những bệnh nhân ở đây.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU