Trưởng đoàn Trần Đức Phấn: ‘Sân Mỹ Đình tổ chức được chung kết bóng đá nam’

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sáng ngày 20.5, ông Trần Đức Phấn, Phó Ban tổ chức SEA Games 31, trưởng đoàn thể thao Việt Nam đã đến kiểm tra sân Mỹ Đình.

Trưởng đoàn Trần Đức Phấn: ‘Sân Mỹ Đình tổ chức được chung kết bóng đá nam’ - ảnh 1

Chia sẻ với Báo Thanh Niên, ông Trần Đức Phấn cho biết: “Tôi đã kiểm tra khá kỹ toàn bộ mặt sân. Không thấy có vấn đề gì đáng lo vì mặt sân khá phẳng. Nhìn thực tế ngoài hiện trường thì cỏ không xơ xác. Hoàn toàn có thể đảm bảo chất lượng cho 2 trận đấu vào ngày 22.5”.

Mặt sân Mỹ Đình trong thời gian ngắn phải gánh 3 nhiệm vụ lớn của SEA Games 31 gồm lễ khai mạc vào đêm 12.5, thi đấu môn điền kinh từ ngày 14 - 19.5 và trận tranh HCV giữa U.23 Việt Nam gặp U.23 Thái Lan, tranh HCĐ giữa U.23 Indonesia và U.23 Malaysia cùng vào ngày 22.5.

Trưởng đoàn Trần Đức Phấn: ‘Sân Mỹ Đình tổ chức được chung kết bóng đá nam’ - ảnh 2

Sân Mỹ Đình sẽ được cắt cỏ già

THÁI NINH

Trưởng đoàn Trần Đức Phấn: ‘Sân Mỹ Đình tổ chức được chung kết bóng đá nam’ - ảnh 3

Những miếng fuvi đặt lên mặt cỏ sân Mỹ Đình đã được tháo dỡ sau lễ khai mạc SEA Games 31

HẢI YẾN

Trưởng đoàn Trần Đức Phấn: ‘Sân Mỹ Đình tổ chức được chung kết bóng đá nam’ - ảnh 4

Sân Mỹ Đình bị quá tải vì gánh nhiều nhiệm vụ

HẢI YẾN

Từ nay đến ngày thi đấu bóng đá, Khu liên hợp Mỹ Đình sẽ cho cắt cỏ già, cỏ vàng, tiến hành bón phân, tưới nước để mặt sân thật sự trở nên đẹp hơn. Mới đây, ông Brian See - phụ trách chuyên môn của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) tại SEA Games 31 đã đi kiểm tra mặt sân Mỹ Đình và các phòng chức năng. Ông Trần Quốc Tuấn, quyền Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), trưởng Ban tổ chức trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 31 cho biết, đại diện của AFC đã nhận xét, mặt sân Mỹ Đình đáp ứng được yêu cầu tổ chức bóng đá.

Sau 2 trận bán kết môn bóng đá nam, đã có ý kiến cho rằng, sân Mỹ Đình quá xấu và tại sao Ban tổ chức không chọn sân Thiên Trường (Nam Định) hay sân Việt Trì (Phú Thọ) để tổ chức trận tranh HCĐ và HCV.

Ban tổ chức SEA Games khẳng định, không có chuyện chuyển 2 trận đấu này về các sân ở các địa phương mà vẫn tiến hành đúng như kế hoạch.

17 giờ chiều ngày 20.5, đội U.23 Việt Nam sẽ tập tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội) đến 18 giờ 30. Báo chí được tác nghiệp 20 phút đầu. Còn 3 đội khách gồm U.23 Thái Lan, U.23 Malaysia, U.23 Indonesia sau khi di chuyển về Hà Nội vào trưa nay, đều nghỉ tập vào chiều cùng ngày.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU