Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn TP.HCM chính thức tổ chức thi VSTEP 3-5

0

Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn (KHXH&NV) - ĐHQG TP.HCM vừa trở thành đơn vị trong hệ thống ĐHQG TP.HCM được cấp phép tổ chức Kỳ thi Đánh giá năng lực tiếng Anh theo Khung năng lực Ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam (kỳ thi VSTEP).

Theo công văn số 635/QLCL-QLT ngày 10.5.2022 của Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT), Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM trở thành đơn vị trong hệ thống ĐHQG TP.HCM được cấp phép tổ chức Kỳ thi Đánh giá năng lực tiếng Anh theo Khung năng lực Ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam (kỳ thi VSTEP). Theo đó, trường sẽ là nơi tổ chức thi và cấp chứng chỉ tiếng Anh VSTEP bậc 3, bậc 4 và bậc 5 tương đương với trình độ tiếng Anh B1, B2 và C1 theo Khung tham chiếu châu Âu.

Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn TP.HCM chính thức tổ chức thi VSTEP 3-5  - ảnh 1

Khung năng lực Ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam được Ban hành kèm theo Thông tư số 01/2014/TT-BGDĐT ngày 24.1.2014 của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT nhằm làm căn cứ thống nhất về yêu cầu năng lực cho tất cả ngoại ngữ được giảng dạy trong hệ thống giáo dục quốc dân và được áp dụng cho các chương trình đào tạo, các cơ sở đào tạo và người học trong hệ thống giáo dục quốc dân. Chứng chỉ VSTEP bậc 3, bậc 4 và bậc 5 được công nhận rộng rãi ở các cơ quan, doanh nghiệp và có thể được sử dụng để xét điều kiện ngoại ngữ đầu vào và đầu ra của các chương trình đào tạo đại học và cao học trên phạm vi cả nước. Điều này giúp sinh viên các trường trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh phía Nam giảm bớt nỗi lo về áp lực thi chứng chỉ tiếng Anh trong quá trình học tập.

Bài thi tiếng Anh VSTEP bậc 3-5 bao gồm 4 phần thi Nghe, Nói, Đọc và Viết được thực hiện hoàn toàn trên máy vi tính. Với sự hỗ trợ chặt chẽ từ Trung tâm Khảo thí Quốc gia và sự giám sát nghiêm ngặt bởi Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT), kỳ thi VSTEP bậc 3-5 là kỳ thi cấp chứng chỉ tiếng Anh uy tín hàng đầu tại Việt Nam. So với các kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh khác tại Việt Nam, kỳ thi cấp chứng chỉ VSTEP bậc 3-5 theo Khung năng lực Ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam có điểm thuận lợi là nội dung các phần thi gắn liền với các nội dung kiến thức tiếng Anh tổng quát mà sinh viên các trường đại học và cao đẳng được học trong các chương trình đào tạo tiếng Anh không chuyên tại trường. Ngoài ra, một điểm thuận lợi nữa đó là lệ phí đăng ký tham dự thi kỳ này thấp hơn rất nhiều so với các kỳ thi cấp chứng chỉ tiếng Anh khác.

Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn TP.HCM chính thức tổ chức thi VSTEP 3-5  - ảnh 2

Việc kỳ thi tiếng Anh VSTEP bậc 3-5 được cấp phép tổ chức thi tại Trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP.HCM) sẽ tạo điều kiện thuận lợi giúp cho sinh viên trong và ngoài hệ thống ĐHQG TP. HCM có thêm một điểm thi chứng chỉ tiếng Anh uy tín, chất lượng và tiết kiệm hơn. Đặc biệt, các thí sinh là cán bộ, giảng viên và sinh viên thuộc các trường thành viên trong hệ thống ĐHQG TP.HCM sẽ được giảm lệ phí khi đăng ký tham dự kỳ thi tiếng Anh VSTEP bậc 3-5 tại Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM.

Theo kế hoạch, Trường ĐH KHXH&NV sẽ duy trì tổ chức kỳ thi tiếng Anh VSTEP bậc 3-5 hàng tháng tại cơ sở chính của nhà Trường tại địa chỉ 10-12 đường Đinh Tiên Hoàng, P. Bến Nghé, Q.1, TP.HCM. Đợt thi đầu tiên dự kiến được tổ chức vào ngày 24.8.2022.

Để biết thêm thông tin về kỳ thi, thí sinh có thể truy cập vào địa chỉ: http://thitienganh6bac.hcmussh.edu.vn hoặc liên hệ văn phòng Trung tâm Ngoại ngữ, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG TP.HCM) tại:

- Cơ sở Quận 1: phòng K001, 10-12 Đinh Tiên Hoàng, P. Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

- Cơ sở Thủ Đức: phòng D01, Khu phố 6, P. Linh Trung, TP. Thủ Đức, TP.HCM

- Email: thitienganh6bac@hcmussh.edu.vn

- Điện thoại: 028 38 22 550

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU