Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM: Xét tuyển 200 chỉ tiêu chương trình cử nhân quốc tế

0 Thanh Niên Online

Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM đã tiếp đón đoàn đại diện Hội đồng kiểm định chất lượng giáo dục đại học các bang miền Trung nước Mỹ thực hiện công tác kiểm định và công nhận đối với chương trình cử nhân Kinh doanh quốc tế liên kết với Trường đại học Keuka, New York (Mỹ).

Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM: Xét tuyển 200 chỉ tiêu chương trình cử nhân quốc tế
Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM: Xét tuyển 200 chỉ tiêu chương trình cử nhân quốc tế
Đoàn kiểm định MSCHE, Mỹ kiểm định tại trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM tháng 2.2013

Kiểm định chất lượng giáo dục

Một chương trình đào tạo bậc ĐH được kiểm định và công nhận bởi một trong 6 tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục ĐH theo khu vực thuộc Hội đồng kiểm định chất lượng giáo dục đại học Mỹ (CHEA) và Bộ Giáo dục Mỹ (U.S Education Department-USDE) mới được xem là uy tín và chất lượng. MSCHE là một trong 6 tổ chức kiểm định khu vực như vậy có nhiệm vụ đến trực tiếp các trường và các chương trình liên kết đào tạo tại nhiều quốc gia để xúc tiến các hoạt động kiểm định chất lượng nhằm đưa ra những nhận xét và phương án nâng cao hệ thống đào tạo.

Chương trình đào tạo cử nhân ngành kinh doanh quốc tế ĐH KeuKa (New York) tại ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM được đánh giá là một chương trình uy tín, nghiêm túc khi có cả kiểm định từ MSCHE như một cơ sở đào tạo tiêu chuẩn của Mỹ tại Việt Nam và cả giấy phép của ĐH Quốc gia TP.HCM cấp theo ủy quyền từ Bộ GD-ĐT.

Tiến sĩ Mary Ann Gawelek, thành viên đoàn kiểm định, trong lá thư cám ơn và tổng kết sau chuyến đi đã viết: “Việc nhận thức được tầm quan trọng của nỗ lực triển khai công tác kiểm định là một khởi đầu tích cực cho mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục và tạo dựng lòng tin của các bậc phụ huynh cũng như sinh viên theo học các chương trình liên kết quốc tế tại ITEC”.

Xét tuyển chương trình quốc tế năm 2014

Sinh viên theo học các chương trình liên kết quốc tế đều được học hoàn toàn tại Trường ĐH Khoa học tự nhiên nằm ngay trung tâm TP.HCM trong thời gian 4 năm và nhận bằng Cử nhân quốc tế có giá trị toàn cầu do ĐH đối tác cấp. Điều này giúp tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với việc du học nước ngoài.

Với mô hình học đề cao khả năng áp dụng lý thuyết vào thực tiễn, sinh viên sẽ tham gia làm các đồ án thực tế theo nhóm như thành lập công ty, lên kế hoạch phát triển, xây dựng website hoặc hệ thống công nghệ thông tin và những lợi nhuận thu được sẽ hỗ trợ các cá nhân hoặc gia đình có hoàn cảnh khó khăn thông qua hoạt động từ thiện.

Hầu hết các môn học đều được giảng dạy bằng tiếng Anh. Ngoài chương trình chính khóa, trường còn tổ chức các lớp học tiếng Anh tăng cường với 100% giảng viên bản ngữ dày dạn kinh nghiệm nhằm giúp các em nhanh chóng đạt được trình độ IELTS 6.0 (điểm thành phần trên 5.5) - đây cũng là một trong những điều kiện tiên quyết để nhận được bằng cử nhân quốc tế. 

Năm học mới này, sau khi nộp hồ sơ dự tuyển, sinh viên sẽ được đăng ký thi Anh văn đầu vào trong tháng 7. Những sinh viên chưa đủ điều kiện Anh văn có thể tham dự khóa học Anh văn dự bị khai giảng vào ngày 11.8.2014. Sinh viên vượt qua cấp độ dự bị kéo dài 180 giờ trong vòng 2 tháng sẽ được theo học chương trình chính khóa của ITEC khai giảng vào đầu tháng 10.

THÔNG TIN TUYỂN SINH 2014

Trường ĐH Khoa học tự nhiên - ĐH Quốc gia TP.HCM xét tuyển 200 chỉ tiêu cho 2 chương trình cử nhân quốc tế: Công nghệ thông tin và Kinh doanh quốc tế.

1. Đối tượng xét tuyển:

- Tất cả thí sinh đã tốt nghiệp THPT.

- Vượt qua kỳ thi tiếng Anh đầu vào do Trung tâm Đào tạo quốc tế ITEC tổ chức.

Tuyển thẳng với các đối tượng tốt nghiệp THPT ở nước ngoài (sử dụng tiếng Anh) hoặc các trường quốc tế dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh tại Việt Nam.

2. Hạn chót nộp hồ sơ đến hết ngày 31.8.2014.

Mọi thông tin xin liên hệ với bộ phận Tư vấn tuyển sinh ITEC, lầu 3 tòa nhà Trung tâm Tin học, Trường ĐH Khoa học tự nhiên, 227 Nguyễn Văn Cừ, Q.5, TP.HCM.

- Điện thoại: 08.38303625

- Đường dây nóng: 0907171140 (Ms.Lan Anh)

- Email: itec@hcmus.edu.vn

- Website: www.itec.hcmus.edu.vn

Lan Anh

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU