Trường ĐH giảm học phí, hỗ trợ chi phí 4G cho sinh viên thời gian học online

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trường ĐH Thương mại vừa thông báo sẽ giảm học phí và hỗ trợ chi phí 4G cho sinh viên trong thời gian học trực tuyến do dịch Covid-19.

Sinh viên Trường ĐH Thương mại /// Ảnh Việt Thái
Sinh viên Trường ĐH Thương mại
Ảnh Việt Thái

Chiều nay, 15.3, Trường ĐH Thương mại vừa gửi tới sinh viên toàn trường về chính sách hỗ trợ tài chính đối với sinh viên do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Cụ thể, do dịch Covid-19, trường này đã triển khai thành công giảng dạy online trên ứng dụng Trans, giúp sinh viên yên tâm và đảm bảo tiếp tục quá trình học tập tại trường.

Trong năm học 2020 - 2021, nhà trường quyết định giảm 7% học phí và hỗ trợ chi phí 4G trong suốt thời gian sinh viên học online vừa qua. Căn cứ số lượng tín chỉ, học phí và phí 4G sẽ được chuyển tới tài khoản của sinh viên. Học phí hiện nay của Trường ĐH Thương mại là 496.000 đồng/tín chỉ.

Trước đó, ngay sau khi có dấu hiệu dịch Covid-19 quay trở lại và có diễn biến phức tạp ở khu vực phía bắc, Trường ĐH Thương mại là một trong những trường sớm có quyết định cho sinh viên nghỉ tết sớm, đồng thời chuẩn bị dạy học trực tuyến cho sinh viên sau khi kết thúc kỳ nghỉ tết.

Sau kỳ nghỉ tết, sinh viên Trường ĐH Thương mại vẫn học trực tuyến cho đến nay. Do hiện nay tình hình dịch bệnh đã được được kiểm soát, không phát sinh các ca bệnh mới trong cộng đồng, sinh viên Trường ĐH Thương mại sẽ quay trở lại trường học tập trung từ ngày 22.3.

Được biết, năm ngoái, Trường ĐH Thương mại cũng đã quyết định giảm học phí 7% trên số học phí phải nộp của các học phần học trực tuyến trong học kỳ 2 năm học 2019 - 2020 do dịch Covid-19.

Theo lãnh đạo nhà trường, mức giảm học phí được xác định căn cứ vào thời gian học trực tuyến và toàn bộ các chi phí mà trường tiết giảm, tương ứng với thời gian học trực tuyến, gồm: chi phí về cơ sở vật chất; chi phí điện, nước, vệ sinh;... chi phí quản lý hành chính, hội họp; chi phí hỗ trợ tiền ăn trưa và điều chỉnh giảm thu nhập của toàn bộ cán bộ, giảng viên, chuyên viên, nhân viên và người lao động ...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU