Trường đại học tư thục đầu tiên tại TP.HCM thí điểm cho sinh viên trở lại trường

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sinh viên thuộc chương trình đào tạo chất lượng cao và chuyên ngành thiết kế thời trang của một trường ĐH tư thục tại TP.HCM đã bắt đầu được trở lại trường học trực tiếp. 

Trong những ngày vừa qua, Trường ĐH Hoa Sen cho sinh viên của chương trình Hoa Sen Plus (chương trình chất lượng cao) cùng ngành thiết kế thời trang trở lại trường vì tính chất thực hành và ứng dụng của nhiều môn học.

Trường đại học tư thục đầu tiên tại TP.HCM thí điểm cho sinh viên trở lại trường  - ảnh 1

Sinh viên ngành thiết kế thời trang trở lại trường

T.H

Việc cho sinh viên đi học trở lại là dựa vào nhu cầu học thực hành để đáp ứng yêu cầu đặc thù của môn học chuyên ngành. Lãnh đạo Trường ĐH Hoa Sen cho biết sẽ tiếp tục tiến hành khảo sát, lấy ý kiến của giảng viên, sinh viên các khoa về việc khôi phục dạy học trực tiếp.

Giảng viên, sinh viên của chương trình Hoa Sen Plus thuộc khoa Kinh tế quản trị đã tham dự buổi học đầu tiên vào ngày 15.12. Trước đó, qua khảo sát, họ đều đồng ý dạy học trực tiếp tại trường và các sinh viên này đều đã được tiêm 2 mũi vắc xin phòng Covid-19. Những sinh viên không đồng ý đến lớp vẫn tiếp tục học trực tuyến.

Bên cạnh đó, sinh viên của hai lớp chuyên ngành thiết kế thời trang đã học trực tiếp tại cơ sở 93 Cao Thắng (Q.3, TP.HCM).

PGS-TS Võ Thị Ngọc Thúy, Hiệu trưởng Trường ĐH Hoa Sen, cũng đã tham dự các lớp học nhằm cổ vũ, động viên, nhắn nhủ sinh viên về vấn đề sức khỏe, tinh thần trong ngày học đầu tiên tại trường (15.12).

Trường đại học tư thục đầu tiên tại TP.HCM thí điểm cho sinh viên trở lại trường  - ảnh 2

Sinh viên bắt đầu trở lại trường học trực tiếp

T.H

Theo bà Thúy, trong suốt thời kỳ giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid-19, Trường ĐH Hoa Sen đã chấp hành nghiêm túc việc dạy, học trực tuyến, nhằm đảm bảo sức khỏe và an toàn cho sinh viên.

"Tuy nhiên, đối với môi trường đào tạo chú trọng thực hành, việc học trực tuyến cũng gây không ít khó khăn cho nhiều chương trình đào tạo. Do đó, nhà trường mong muốn đưa sinh viên trở lại trường, giúp sinh viên trải nghiệm cơ sở vật chất và ứng dụng môn học một cách hoàn thiện nhất", bà Thúy nói.

Hiện nay, đa số các trường ĐH đang lên kế hoạch cho sinh viên trở lại trường học trực tiếp từ đầu tháng 2.2022, ngay sau Tết Nguyên đán. Sinh viên chỉ đến trường để học trực tiếp một số học phần thực hành, thực tập.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU