Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn và ICAEW xây dựng quan hệ đối tác

0

Ngày 23.2 , Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) với Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW), nhằm xây dựng quan hệ đối tác trong lĩnh vực phát triển nghề nghiệp, đào tạo chất lượng cao và trang bị kinh nghiệm thực tế cho sinh viên.

Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn và ICAEW xây dựng quan hệ đối tác  - ảnh 1

ICAEW và Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn chính thức ký thỏa thuận hợp tác nhằm nâng cao chất lượng đào tạo

Theo thỏa thuận hợp tác có thời hạn là 5 năm, ICAEW và SIU sẽ tổ chức những hoạt động thiết thực như là hội thảo trao đổi kiến thức về tài chính và quản trị, cũng như phối hợp triển khai các dự án nghiên cứu khoa học nhằm nâng cao năng lực cho giảng viên của trường.

Đặc biệt, hai bên sẽ cùng tổ chức nhiều chương trình thực tế cho sinh viên như hội thảo chuyên đề về kế toán, tài chính, đào tạo kỹ năng nghề nghiệp chuyên nghiệp, tham quan môi trường làm việc thực tế tại các Doanh nghiệp đối tác của ICAEW.

Một nội dung quan trọng khác trong MOU là, hai bên sẽ nghiên cứu tính khả thi của việc tích hợp một số môn học trong chương trình Chứng chỉ về Tài chính, Kế toán và Kinh doanh của ICAEW (CFAB) vào chương trình giảng dạy ngành Kế toán của SIU trong tương lai.

Phát biểu tại buổi lễ, ThS Văn Thị Thiên Hà, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn cho biết: “SIU cùng ICAEW nhìn thấy nhiều điểm chung, không chỉ trong định hướng phát triển ngành nghề mà còn trong cả việc đào tạo nguồn lực tinh hoa có thể đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế. Hợp tác MOU lần này minh chứng cho những nỗ lực không ngừng nhằm nâng cao chất lượng đào tạo cử nhân Kế toán của Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn. Từ đó mở ra nhiều cơ hội gắn kết đào tạo trong lĩnh vực kế toán, nhằm đáp ứng những yêu cầu của thị trường trong thời kỳ hội nhập”.

Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn và ICAEW xây dựng quan hệ đối tác  - ảnh 2

Hai bên sẽ nghiên cứu tính khả thi của việc tích hợp chứng chỉ ICAEW CFAB vào chương trình giảng dạy ngành kế toán trong thời gian tới

Về phía ICAEW, bà Đặng Thị Mai Trang, Trưởng Đại diện ICAEW Việt Nam nói: “Sự kiện hôm nay đã đánh dấu mối quan hệ đối tác chính thức giữa ICAEW và Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn, mở ra nhiều hoạt động hợp tác ý nghĩa, mang lại lợi ích thiết thực cho sinh viên nhà trường trong thời gian tới. Là tổ chức nghề nghiệp chuyên nghiệp hàng đầu thế giới về Kế toán, Tài chính và Kinh doanh, hiện ICAEW đang có mạng lưới gần 6.000 doanh nghiệp đối tác (Authorised Training Employer - ATE) trên toàn cầu, đào tạo và hỗ trợ nhân viên theo chương trình ICAEW ACA. Tại Việt Nam, ICAEW xây dựng mạng lưới doanh nghiệp đối tác thuộc các lĩnh vực ngành nghề đa dạng bao gồm ngân hàng, doanh nghiệp, các hãng kiểm toán lớn... Tôi tin tưởng rằng, lợi thế này của ICAEW sẽ góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường, cũng như mở rộng cơ hội nghề nghiệp tươi sáng trong tương lai cho sinh viên của SIU - một trường đại học quốc tế danh tiếng khu vực phía Nam”.

Một trong những sứ mệnh mà ICAEW đặt ra là đóng góp vào sự phát triển ngành nghề Kế toán và Tài chính tại các quốc gia nơi ICAEW hoạt động. Để đạt được mục tiêu đó, ICAEW không ngừng mở rộng mối quan hệ hợp tác với các trường đại học đầu ngành tại nhiều quốc gia trên thế giới, mở ra cơ hội nâng cao chất lượng giảng dạy, nghiên cứu cho giảng viên; xây dựng và phát triển nhận biết về môi trường kinh doanh cũng như trang bị kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp theo chuẩn mực quốc tế cho sinh viên tại các trường.

Sau gần 7 năm hoạt động tại Việt Nam, ICAEW đã hợp tác với 19 trường Đại học trên cả nước, trong đó 11 trường đại học kinh tế - tài chính hàng đầu tại Việt Nam đã đưa chứng chỉ ICAEW CFAB tích hợp vào chương trình đào tạo với các cấp độ khác nhau tuỳ vào chiến lược của nhà trường, năng lực giảng viên và khả năng của sinh viên.

Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn là trường đại học quốc tế tại Việt Nam, đào tạo đại học và sau đại học cho sinh viên Việt Nam và nước ngoài, vừa có chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh, vừa có chương trình giảng dạy bằng tiếng Việt theo tiêu chuẩn chương trình đại học Hoa Kỳ. Bằng cấp của Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn có giá trị quốc gia và quốc tế./.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU