Trường đại học Nha Trang ra mắt Trung tâm mô phỏng thực hành ngân hàng

0

Ngày 12.1, Trường đại học Nha Trang tổ chức lễ ra mắt Trung tâm mô phỏng thực hành ngân hàng với tên gọi NTU Bank.

Trường đại học Nha Trang ra mắt Trung tâm mô phỏng thực hành ngân hàng - ảnh 1

Trung tâm mô phỏng thực hành ngân hàng thành lập với tên gọi NTU Bank

Ảnh: Bá Duy

Đây là mô hình giúp các sinh viên tiếp cận với các nghiệp vụ ngân hàng, kỹ năng giải quyết vấn đề, tương tác nhóm, rèn luyện tư duy phản biện, kỹ năng phân tích, tổng hợp và ra quyết định trong lĩnh vực ngân hàng. Theo tiến sĩ Nguyễn Thành Cường, Trưởng khoa Kế toán - Tài chính Trường đại học Nha Trang, việc ra mắt trung tâm là thật sự cần thiết; giúp sinh viên có những trải nghiệm trực quan, sinh động, lĩnh hội kiến thức, rèn luyện kỹ năng giao dịch thực tế trên thị trường tiền tệ. Mô hình này giúp sinh viên trải nghiệm cơ hội làm việc, thử thách nhiều vị trí nghề nghiệp trong lĩnh vực ngân hàng - tài chính như giao dịch viên, tín dụng, nhà đầu tư, chuyên viên kinh doanh. Từ đó, các sinh viên có thể định hướng nghề nghiệp phù hợp với thế mạnh và nguyện vọng của mình, dễ dàng thích nghi với công việc sau khi tốt nghiệp.

Trường đại học Nha Trang ra mắt Trung tâm mô phỏng thực hành ngân hàng - ảnh 2
Trường đại học Nha Trang ra mắt Trung tâm mô phỏng thực hành ngân hàng - ảnh 3
Trường đại học Nha Trang ra mắt Trung tâm mô phỏng thực hành ngân hàng - ảnh 4

Trận đấu giao lưu bóng đá thắt chặt mối thân tình giữa 2 đơn vị

Ảnh: Bá Duy

Dịp này, Trường đại học Nha Trang cùng với Ngân hàng TPBank - Chi nhánh Nha Trang đã có buổi giao lưu bóng đá sôi nổi. Trận đấu đã cống hiến cho khán giả những pha bóng đẹp, tạo thêm mối quan hệ thắm thiết, nâng cao tinh thần rèn luyện thể dục thể thao, cũng như thắt chặt tình đoàn kết của hai đơn vị.

Được biết, hàng năm Ngân hàng TPBank - Chi nhánh Nha Trang luôn tuyển dụng các sinh viên của Trường đại học Nha Trang để đào tạo nguồn nhân lực, đáp ứng nhu cầu phát triển của chi nhánh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU