Trường đại học Ngoại thương công bố điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trường đại học Ngoại thương đã công bố điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển.

Sinh viên Trường đại học Ngoại thương /// Ảnh Hiền Minh
Sinh viên Trường đại học Ngoại thương
Ảnh Hiền Minh

Hôm nay, 28.8, Hội đồng Trường đại học Ngoại thương đã họp và thông qua mức điểm sàn nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển cho phương thức kết hợp và phương thức xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT.

Theo đó, điểm sàn nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển đối với 2 môn thi xét theo phương thức 3, tức xét tuyển kết hợp giữa chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế và kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đối với chương trình tiên tiến kinh tế đối ngoại là 18 điểm; đối với các chương trình tiên tiến khác và chương trình chất lượng cao giảng dạy bằng tiếng Anh là 17 điểm; đối với chương trình ngôn ngữ thương mại là 16,5 điểm.

Phương thức này có sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT, gồm các tổ hợp 2 môn toán lý, toán hóa, toán văn. Riêng các chương trình ngôn ngữ thương mại chỉ xét tổ hợp 2 môn toán, văn.

Điểm sàn nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển theo phương thức 4, tức xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020 theo các tổ hợp môn là 23 điểm đối với tất cả các chương trình giảng dạy tại trụ sở chính Hà Nội, cơ sở TP.HCM; và mức 18 điểm đối với các chương trình giảng dạy tại cơ sở Quảng Ninh.

Được biết, trường đã hoàn thành xong việc xét tuyển 50% chỉ tiêu theo các phương thức 1 và 2 (phương thức dành cho thí sinh tham gia kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, thí sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh, trường chuyên và phương thức sử dụng chứng chỉ quốc tế).

Tổng số chỉ tiêu của trường cho năm 2020 là 3.990, tuyển sinh cho 30 chương trình, trong đó 50% chương trình là các chương trình tiên tiến, chất lượng cao giảng dạy bằng tiếng Anh và các ngoại ngữ khác.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU