truong cd cong thuong

Công Phượng sẽ tiếp tục "nổ súng" giúp Việt Nam thắng giòn giã trước Campuchia để chiếm ngôi đầu bảng? /// Vy Khánh

Thái Lan bị loại, Việt Nam dễ vô địch AFF Cup 2018?

22
Đó là viễn cảnh mà nhiều khán giả hâm mộ đang mong chờ. Mỗi người viết mỗi... kịch bản về vòng đấu bảng cuối cùng của giải AFF Cup 2018, mà tất cả đều mong chờ những kết quả có lợi nhất cho tuyển Việt Nam.
Giáo viên Lê Thị Thanh Nhàn và học sinh tại siêu thị
 /// Ảnh: L.N

Giảng viên đi làm nhân viên siêu thị, bảo trì máy

2
Sau những ngày đứng lớp truyền đạt kiến thức cho sinh viên, giảng viên trường nghề lại tiếp tục xuống các doanh nghiệp (DN) thực tập hoặc làm việc như một nhân viên thực sự để có kinh nghiệm thực tiễn đưa vào nội dung bài giảng.
Đông thí sinh nhập học vào một trường CĐ tại TP.HCM /// Ảnh: A.T

Tuyển sinh vượt chỉ tiêu để 'rơi rụng' là vừa?

0
Một số trường cao đẳng tại TP.HCM bất ngờ làm hồ sơ gửi Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp xin... thêm chỉ tiêu sau khi đã gọi vượt số lượng đăng ký trước đó, với lý do nhiều thí sinh nộp hồ sơ, tuyển vượt để 'rơi rụng' là vừa...
Các nam sinh viên với việc làm thêm chạy roadshow /// Ảnh: CTV

Chọn việc làm thêm không theo số đông

0
Với những việc làm thêm khá phổ biến của sinh viên như: gia sư, bán hàng, phục vụ, pha chế... nếu chăm chỉ một tháng bạn có thể kiếm được khoảng 2 - 3 triệu đồng.
Thí sinh nộp hồ sơ tại Trường CĐ Công thương TP.HCM /// MỸ QUYÊN

Trường CĐ Công thương xét tuyển bổ sung 400 chỉ tiêu

1

'Sau 3 ngày, số lượng thí sinh nhập học hiện nay là 3.600. Do chưa đạt chỉ tiêu đề ra nên trường sẽ tiếp tục xét tuyển 400 chỉ tiêu trong đợt 2, từ ngày 1.8 đến 15.8', Ông Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng phòng Đào tạo Trường CĐ Công thương TP.HCM, cho biết

Cẩn thận khi sử dụng ná kẻo để lại những hậu quả đáng tiếc /// T.N

Ở thành phố, sử dụng ná để làm gì?

4
Những chiếc ná được biến tấu với muôn hình vạn trạng ngày càng xuất hiện nhiều. Theo đó, mục đích sử dụng ná cũng dần biến tướng khiến nhiều người lo ngại.
Hàn là một ngành nghề nặng nhọc, độc hại /// MỸ QUYÊN

Nhiều ngành xã hội cần nhưng khó tuyển sinh

0

Nhiều ngành nghề đào tạo trình độ CĐ và trung cấp được xác định là các doanh nghiệp và xã hội có nhu cầu sử dụng lao động cao, nhưng các cơ sở giáo dục dào tạo đang gặp khó khăn trong việc tuyển sinh. 

Hàng ngàn sinh viên tập trung trước khu vực cổng Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM mừng chiến thắng của U.23 Việt Nam  /// Lê Thanh

Đêm trắng chúc mừng chiến thắng U.23 Việt Nam

1
Ồ lê, ồ lê, ồ lê, ồ lề…, tếng hát ngân nga ấy hòa quyện vào tiếng trống, tiếng còng chiêng, cả tiếng thổi tù và đặc trưng của núi rừng Tây nguyên vang vọng khắp ký túc xá khi U.23 Việt Nam giành chiến thắng trước U.23 Qatar.
Nhóm tác giả và sản phẩm tại cuộc thi Thiết kế, chế tạo, ứng dụng dành cho tuổi trẻ TP.HCM /// Ảnh: Nữ Vương

Sản xuất nước nóng từ không khí

0
Một nhóm sinh viên đã tạo ra chiếc máy có thể sản xuất nước nóng và nước uống từ không khí. Máy còn có khả năng hút ẩm và làm mát môi trường xung quanh.
Thí sinh nộp hồ sơ nhập học ở một trường cao đẳng tại TP.HCM /// Ảnh: N.D

Một số trường cao đẳng đã tuyển đủ chỉ tiêu

0
Mặc dù bậc cao đẳng (CĐ) năm nay được đánh giá là tuyển sinh vô cùng khó khăn khiến các trường đều phải sử dụng phương thức xét học bạ là chủ yếu, nhưng một số trường đến thời điểm này đã tuyển đủ bằng phương thức xét điểm THPT quốc gia.