Trungnam Group chi 67 triệu USD mua thiết bị cho các dự án năng lượng tái tạo

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hợp đồng ký kết giữa Trungnam Group và SANY có tổng giá trị 67 triệu USD, tương đương 1.500 tỉ đồng.

Trungnam Group đặt mục tiêu đưa 2.000MW điện gió vận hành trong 3 năm tiếp theo ở các dự án tại Trà Vinh, Đắk Lắk, Gia Lai và Ninh Thuận. /// Ảnh: Thiện Nhân
Trungnam Group đặt mục tiêu đưa 2.000MW điện gió vận hành trong 3 năm tiếp theo ở các dự án tại Trà Vinh, Đắk Lắk, Gia Lai và Ninh Thuận.
Ảnh: Thiện Nhân

Hôm nay 7.5, Trungnam Group và Công ty phát triển quốc tế SANY (SANY) đã thực hiện lễ ký kết trực tuyến hợp đồng mua thiết bị phục vụ các dự án năng lượng tái tạo của Trungnam Group.

Hợp đồng ký kết giữa Trungnam Group và SANY có tổng giá trị 67 triệu USD, tương đương 1.500 tỉ đồng. Quy mô đầu tư mua 57 thiết bị cần trục, trong đó 11 cần trục siêu tải, siêu trường - vươn xa trên 100 m và sức nâng 800 - 1.600 tấn; 23 cần trục lớn - vươn dưới 100 m và tải dưới 500 tấn; và 23 cần trục vừa (dưới 50 m).

Là công ty đầu tư trong lĩnh vực năng lượng sạch tại Việt Nam, Trungnam Group đặt mục tiêu đưa 2.000MW điện gió vận hành trong 3 năm tiếp theo ở các dự án tại Trà Vinh, Đắk Lắk, Gia Lai và Ninh Thuận. Việc mạnh dạn đầu tư vào các thiết bị cơ giới chuyên dụng không chỉ thể hiện sự quyết tâm, tiềm lực tài chính của Trungnam Group, mà còn thể hiện sự cam kết của công ty đối với các dự án năng lượng tái tạo tại các địa phương mà công ty đã, đang và sẽ triển khai quyết liệt trong tương lai.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Nguyễn Tâm Tiến - Tổng giám đốc Trungnam Group nhấn mạnh: Việc ký kết một hợp đồng có giá trị lớn thể hiện ý chí quyết tâm của Trungnam Group với các dự án năng lượng tái tạo thực hiện tại các địa phương trên cả nước, cũng như những đóng góp vào ngành năng lượng góp phần thực hiện an ninh năng lượng quốc gia và khẳng định vị trí là nhà đầu tư năng lượng tái tạo hàng đầu tại Việt Nam.

Phát biểu trực tuyến, ông Hứa Khánh Vĩ - Tổng Giám đốc SANY Group khẳng định: “Việc đặt hàng 57 thiết bị cần trục trị giá 67 triệu USD đặt ra dấu ấn cho con đường quốc tế hóa của SANY, điều này sẽ làm tăng ảnh hưởng đáng kể của SANY và đặt nền tảng vững chắc để SANY Group có bước đột phá lớn hơn tại thị trường Việt Nam”. Đây cũng là hợp đồng cung cấp thiết bị cơ giới có giá trị lớn nhất từ trước đến nay của SANY tại thị trường Việt Nam.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU