trùng tu

Nhà thờ Đức Bà được rào chắn để trùng tu /// Ảnh: Độc Lập

Nhà thờ Đức Bà trùng tu dự kiến kinh phí hơn 140 tỉ đồng

5
Nhà thờ Đức Bà đang bước vào giai đoạn trùng tu với quy mô lớn. Tòa tổng giám mục Tổng giáo phận Sài Gòn - TP.HCM đang tiếp tục kêu gọi giáo dân quyên góp để có kinh phí trùng tù công trình kiến trúc hơn 135 năm tuổi ngay giữa trung tâm TP.HCM.
Cầu xây xuyên di sản Tràng An (ảnh lớn) và tượng Bà Chúa xứ thứ hai xây gần hoàn thiện (ảnh nhỏ)
 /// Ảnh: Minh Hải - Thanh Dũng

Muôn kiểu phá hoại di sản

13
Trùng tu bằng cuốc xẻng, 'dịch' sơn thếp di sản, nhá móng tay cho tượng, xây thêm công trình không phép... Nhiều di sản đã bị phá hoại như thế khi hệ thống bảo vệ bất lực.
Gần 20 tỉ đồng trùng tu khu mộ thân nhân danh thần Thoại Ngọc Hầu

Gần 20 tỉ đồng trùng tu khu mộ thân nhân danh thần Thoại Ngọc Hầu

0
Nhằm bảo tồn, phát huy giá trị di tích gắn liền với việc phát triển các sản phẩm du lịch, UBND tỉnh Vĩnh Long vừa ra quyết định phê duyệt dự án đầu tư xây dựng công trình Trùng tu khu mộ thân nhân danh thần Thoại Ngọc Hầu, tại ấp Thái Bình, xã Thanh Bình, H.Vũng Liêm.
Tượng la hán chùa Đậu bị vẽ nhem nhuốc và sơn móng chân móng tay /// Ảnh: Ngọc Thắng

Nạn sơn phết trong di tích

2
Nhiều bức tượng, phù điêu, mảng chạm tại các di tích được sơn phết một cách cẩu thả cho thấy tính mỹ thuật của các hạng mục này chưa được coi trọng trong công tác trùng tu.
Khánh thành Khu di tích Đặc khu ủy Quảng Đà

Khánh thành Khu di tích Đặc khu ủy Quảng Đà

0
Ngày 20.10, UBND tỉnh Quảng Nam và TP.Đà Nẵng tổ chức khánh thành dự án trùng tu, bảo tồn và phục dựng Khu di tích Đặc khu ủy Quảng Đà tại núi Hòn Tàu, xã Duy Sơn (H.Duy Xuyên, Quảng Nam). 
Kiến trúc sư Kazik tại di tích Mỹ Sơn /// Ảnh: Hoàng Sơn chụp lại tư liệu

Những người đánh thức Mỹ Sơn: Ông Tây hiệp sĩ cứu di tích

1
'Nếu không có Kazik, chúng ta không còn những ngọn tháp để nghiên cứu và trùng tu', ông Hồ Xuân Tịnh, Phó giám đốc Sở VH-TT-DL, Quảng Nam nhắc lại lời của tiến sĩ khảo cổ học người Ý Patrizia Zolese khi nói về những cống hiến của cố kiến trúc sư người Ba Lan Kazik đối với Mỹ Sơn.
Những năm đầu sau ngày đất nước thống nhất, thánh địa Mỹ Sơn bị ô nhiễm bom, mìn nghiêm trọng  /// Ảnh: Hoàng Sơn

Những người đánh thức Mỹ Sơn: Mở đường 'máu' vào tháp cổ

0
Nếu không có sự chỉ huy tài tình của ông Huỳnh Tiến Năm (62 tuổi, trú tại xã Duy Tân, H.Duy Xuyên, Quảng Nam) trong việc tháo gỡ bom mìn tại Mỹ Sơn, khó có chuyên gia nào tiếp cận được di tích này vào những ngày đất nước mới thống nhất.

Tin đọc nhiều