Trúng tủ 'Chiếc thuyền ngoài xa', thí sinh mừng rỡ như đạt thủ khoa

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Kết thúc bài thi môn ngữ văn đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT, thí sinh vui mừng hớn hở vì 'trúng tủ' Chiếc thuyền ngoài xa. Đa phần đều đánh giá đề khá nhẹ nhàng, học lực giỏi sẽ đạt từ 9 điểm trở lên.

Trúng tủ 'Chiếc thuyền ngoài xa', thí sinh mừng rỡ như đạt thủ khoa - ảnh 1

Hồng Vy mừng rỡ ôm bạn và reo vui vì trúng tủ bài Chiếc thuyền ngoài xa

HOA NỮ

Thí sinh Hồng Vy, học sinh Trường THPT Vạn Hạnh, vừa bước ra khỏi phòng thi tại điểm thi Trường THPT Diên Hồng (Q.10, TP.HCM) đã ôm bạn và cả hai cùng nhảy tưng bừng.

“Đề dễ và trúng tủ. Em ôn tủ 4 bài thì ra đúng tác phẩm Chiếc thuyền ngoài xa, mừng quá chừng luôn ạ”, Vy chia sẻ với PV Thanh Niên.

Thi tốt nghiệp THPT: Đề Ngữ Văn thế nào mà thí sinh hớn hở khoe 'trúng tủ'?

Giống Vy, Lâm Thiên Kim, học sinh Trường Quốc tế Việt Úc, vui mừng chia sẻ: “Đề năm nay dễ hơn năm trước, em học tủ 3 bài nhưng trong đó bài Chiếc thuyền ngoài xa là ôn kỹ nhất. Còn phần nghị luận xã hội nói về sự hy sinh và trách nhiệm của tuổi trẻ nên cũng rất hợp với tụi em. Nói chung, em thấy năm nay đề khá nhẹ nhàng. Học sinh giỏi thì em nghĩ chắc chắn sẽ đạt từ điểm 9 trở lên”.

Trúng tủ 'Chiếc thuyền ngoài xa', thí sinh mừng rỡ như đạt thủ khoa - ảnh 2

Những thí sinh đầu tiên rời điểm thi Trường THPT Diên Hồng

HOA NỮ

Thí sinh Triệu Khang, Trường Quốc tế Việt Úc, hài hước nói: “Em học tủ 4 bài và trong đó có bài Chiếc thuyền ngoài xa. Nói chung học gì là đề ra đấy đó, năm nay em nghĩ rằng đa phần thí sinh nào cũng trúng tủ”.

Nam sinh này cho biết đã đầu tư nghiên cứu và tìm hiểu đề thi rất kỹ: “Em hơi bất ngờ vì ra Chiếc thuyền ngoài xa, dù vẫn là bài tủ của em. Tuy nhiên, theo em nghiên cứu thì 10 năm rồi chưa ra Người lái đò sông Đà nên em nghĩ năm nay phải ra bài này. Còn nghị luận xã hội thì vận dụng kỹ năng của bản thân là có thể làm tốt được, vì dù sao cũng nói về chính bản thân mỗi người trẻ, mỗi người sẽ tự nghiệm ra được về những gì tuổi trẻ có thể hy sinh và cống hiến”.

Trúng tủ 'Chiếc thuyền ngoài xa', thí sinh mừng rỡ như đạt thủ khoa - ảnh 3

Thí sinh vui mừng hớn hở sau khi thi môn ngữ văn

hoa nữ

Rời điểm thi Trường THPT Diên Hồng từ rất sớm, Kim Phương, học sinh Trường THPT Hòa Bình, cũng vui mừng chia sẻ: “Đề năm nay khá nhẹ nhàng và trúng tủ nên em rất vui. Trong những ngày trước kỳ thi, em thấy nhiều người trên mạng xã hội dự đoán đề thi ra tác phẩm Chiếc thuyền ngoài xa nên em cũng học theo và học rất kỹ bài này. Còn nghị luận xã hội thì em liên hệ trách nhiệm của người trẻ trong đại dịch vừa qua nên cũng dễ làm”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU