Trúng thưởng xe Piagio Vespa nhưng không làm được giấy tờ!

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Chưa kịp vui mừng vì trúng thưởng xe máy, chị Ngô Lê Minh Thư phải vất vả đi lại suốt gần 3 tháng trời vẫn không làm được giấy tờ xe.

Chiếc xe trúng thưởng của chị Thư vẫn đang chờ biển số xe - Ảnh: bạn đọc cung cấp
Chiếc xe trúng thưởng của chị Thư vẫn đang chờ biển số xe - Ảnh: bạn đọc cung cấp

Chưa kịp vui mừng vì trúng thưởng xe máy, chị Ngô Lê Minh Thư phải vất vả đi lại suốt gần 3 tháng trời vẫn không làm được giấy tờ xe.

Chiếc xe trúng thưởng của chị Thư vẫn đang chờ biển số xe - Ảnh: bạn đọc cung cấpChiếc xe trúng thưởng của chị Thư vẫn đang chờ biển số xe - Ảnh: bạn đọc cung cấp

Tìm đến Báo Thanh Niên, chị Minh Thư (20 tuổi, ngụ Q.7, TP.HCM) cho biết mùng 4 tết năm nay chị cùng gia đình đi công viên chơi và tham gia chương trình bốc thăm trúng thưởng du xuân đầu năm của Công ty cổ phần công viên nước Đầm Sen.

Mùng 9 tết, chị được công ty thông báo trúng thưởng là xe máy hiệu Piagio Vespa Prima Vera 125-3V trị giá gần 60 triệu đồng.

“Sau khi thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ tài chính với nhà nước, tôi đến Công an Q.7 để làm thủ tục đăng ký xe kèm các giấy tờ: phiếu thu thuế thu nhập cá nhân, hóa đơn giá trị gia tăng (GTGT) kiêm phiếu xuất kho của đơn vị bán xe là Công ty TNHH ô tô và xe máy SAPA cấp cho người mua xe là Công ty cổ phần công viên nước Đầm Sen (bản photo), hóa đơn GTGT của Công ty cổ phần công viên nước Đầm Sen xuất cho khách hàng trúng thưởng là tôi… nhưng bị Công an Q.7 trả hồ sơ; yêu cầu phải cung cấp bản chính hóa đơn GTGT kiêm phiếu xuất kho của đơn vị bán hàng là Công ty TNHH ô tô và xe máy SAPA đối với Công ty cổ phần công viên nước Đầm Sen. Quay lại liên hệ với công ty nhiều lần để được cung cấp giấy giờ liên quan nhưng phía công ty không đồng ý, còn công an cứ nói phải có bản chính mới làm. Cứ lui tới hoài như vậy gần 3 tháng nay, xe trúng thưởng nằm nhà trong khi tôi không thể sử dụng được”, chị Thư phản ánh.

Đại diện Công ty cổ phần công viên nước Đầm Sen, ông Nguyễn Minh Thảo, Trưởng phòng Kinh doanh, khẳng định mỗi năm công ty đều tổ chức chương trình bốc thăm trúng thưởng và không có khách hàng nào khiếu nại về việc làm giấy tờ xe không được.

“Với giải thưởng là xe máy, sau khi xác nhận có khách hàng trúng thưởng, công ty đã xuất hóa đơn GTGT hợp lệ có số khung, số máy, màu xe, ghi rõ là khách hàng trúng thưởng trong chương trình bốc thăm. Khi có hóa đơn này, khách hàng đều làm thủ tục đăng ký xe bình thường. Tôi không biết tại sao trường hợp này Công an Q.7 lại yêu cầu bản chính hóa đơn GTGT kiêm phiếu xuất kho của đơn vị bán hàng là Công ty TNHH ô tô và xe máy SAPA bán cho Công ty cổ phần công viên nước Đầm Sen. Hóa đơn này chúng tôi phải giữ lại để khấu trừ thuế, quyết toán thuế”, ông Thảo nói.

Làm việc với PV Thanh Niên về vấn đề này, trung tá Ngô Thanh Vũ, Phó đội trưởng CSGT Công an Q.7, cho rằng: “Trường hợp của chị Thư có thể do anh em tiếp nhận chưa xem kỹ hồ sơ. Qua báo, nếu chị Thư có đầy đủ giấy tờ như báo thông tin thì xin mời chị Thư đến đội để được giải quyết”.

Một lãnh đạo của Tổ đăng ký xe, Đội CSGT, Công an Q.4 cũng cho biết: “Theo quy định của Bộ Công an, thủ tục đăng ký mới xe gắn máy hai bánh thuộc chương trình trúng thưởng thì người trúng thưởng chỉ mang hóa đơn GTGT do bên tổ chức trao thưởng xuất kèm theo giấy CMND hoặc sổ hộ khẩu là đầy đủ để được đăng ký mới”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU