Trung tâm triển lãm quy hoạch 800 tỉ đồng ở Thủ Thiêm tiếp tục trễ hẹn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Dự án trung tâm triển lãm quy hoạch trong khu đô thị mới Thủ Thiêm trễ hẹn do ban quản lý và nhà thầu không thống nhất được vật liệu xây dựng, phải lùi lại vào năm 2023.

Chiều 26.5, TP.HCM tổ chức họp báo thông tin về dịch Covid-19 và các vấn đề kinh tế xã hội trên địa bàn.

Liên quan đến dự án Trung tâm triển lãm quy hoạch trong khu đô thị mới Thủ Thiêm hiện đang đắp chiếu, Phó chánh văn phòng Sở QH-KT TP.HCM Huỳnh Xuân Thụ cho biết từ những năm 2000, thành phố đã có chủ trương xây dựng trung tâm triển lãm quy hoạch với tổng vốn đầu tư gần 800 tỉ đồng, công trình có phương án thiết kế kiến trúc đẹp.

Theo kế hoạch, dự án khởi công vào quý 1/2013 và hoàn thành vào năm 2015. Do năm 2015 không kịp về đích, nên UBND TP.HCM đã dời ngày khánh thành qua 30.4.2016 nhưng đến nay vẫn nằm trơ trọi.

Trung tâm triển lãm quy hoạch 800 tỉ đồng ở Thủ Thiêm tiếp tục trễ hẹn  - ảnh 1
Ông Huỳnh Xuân Thụ, Phó chánh văn phòng Sở QH-KT TP.HCM thông tin tại buổi họp báo

THÀNH NHÂN

Về lý do chậm trễ, ông Thụ cho biết quá trình xây dựng gặp khó khăn, do việc lựa chọn vật liệu xây dựng giữa ban quản lý và nhà thầu chưa thống nhất.

Hiện công trình mới khởi động trở lại, lãnh đạo TP.HCM chỉ đạo quyết liệt để dự án hoàn tất vào năm 2023. Trong đó, tập trung các gói thầu bao che, nhôm kính hoàn tất rồi mới lắp đặt thiết bị bên trong.

Ông Thụ kỳ vọng khi bàn giao nhiệm vụ chủ đầu tư về Ban quản lý dự án đầu tư các công trình dân dụng công nghiệp TP.HCM thì dự án sẽ được đẩy nhanh tiến độ bởi ban quản lý này có kinh nghiệm, nhân lực mạnh.

Ngoài ra, TP.HCM cũng đang chuẩn bị gói thầu thiết kế nội dung triển lãm bên trong công trình, đảm bảo hấp dẫn người dân và du khách. Mục tiêu của trung tâm không chỉ đơn thuần là công bố quy hoạch, mà còn là nơi giới thiệu các dự án tiềm năng của thành phố ở các lĩnh vực khác nhau để thu hút nhà đầu tư nước ngoài.

Bên cạnh đó, đây cũng sẽ là nơi giới thiệu quá trình hình thành phát triển thành phố, tổ chức các sự kiện về xây dựng, giao thông, thương mại, dịch vụ…

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU