Trung tâm bảo trợ Hiệp Bình Chánh bị khiếu nại không thực hiện đúng thỏa ước lao động tập thể

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Viên chức, người lao động tại Trung tâm bảo trợ (TTBT) người tàn tật Hiệp Bình Chánh (đơn vị thuộc Sở LĐ-TB-XH TP.HCM) gửi đơn khiếu nại ban giám đốc đơn vị về việc không thực hiện đúng quy định về thỏa ước lao động tập thể.

Ngày 29.6, theo nguồn tin của Thanh Niên, mới đây Thanh tra Sở LĐ-TB-XH TP.HCM đã làm việc với đại diện các viên chức, người lao động tại Trung tâm bảo trợ người tàn tật Hiệp Bình Chánh (gọi tắt là Trung tâm, TP.Thủ Đức, đơn vị thuộc Sở LĐ-TB-XH TP.HCM), làm rõ nội dung đơn khiếu nại về việc ban giám đốc Trung tâm đã không thực hiện đúng quy định về thỏa ước lao động tập thể đã được biểu quyết thông qua trong hội nghị cán bộ - viên chức - người lao động của Trung tâm năm 2021.

Trung tâm bảo trợ Hiệp Bình Chánh bị khiếu nại không thực hiện đúng thỏa ước lao động tập thể - ảnh 1

Trung tâm bảo trợ người tàn tật Hiệp Bình Chánh (TP.Thủ Đức, đơn vị thuộc Sở LĐ-TB-XH TP.HCM)

LÊ HUỲNH

Cụ thể, trong đơn khiếu nại (đơn đề lần hai, ngày 12.6.2022) gửi về Sở LĐ-TB-XH TP.HCM, viên chức - người lao động tại Trung tâm cho rằng đã có sự thỏa thuận và ký kết của người đứng đầu đơn vị với chủ tịch công đoàn cơ sở về những điều khoản chi thưởng, lễ, tết, nghỉ hưu, chi khám chữa bệnh, chi nghỉ mát, thu nhập tăng thêm cho hợp đồng 68 theo Nghị quyết 03/2018 của HĐND TP.HCM... và các khoản chi khác theo quy định của pháp luật trước sự chứng kiến tập thể viên chức - người lao động.

Tuy nhiên, đến thời điểm kết thúc năm 2021, Trung tâm vẫn chưa chi trả tiền thưởng, lễ, tết... cho tập thể viên chức - người lao động tại đơn vị.

Ngày 26.1.2022, Trung tâm ban hành thông báo, có nội dung: “Nguồn kinh phí tự chủ năm 2021 được tập trung sử dụng cho công tác phòng chống dịch Covid-19 tại đơn vị nên cuối năm không còn kinh phí tiết kiệm để trích lập quỹ bổ sung thu nhập và chi thu nhập tăng thêm cho viên chức, người lao động. Trung tâm đang chờ thành phố duyệt kinh phí phòng chống dịch Covid-19 cho đơn vị (nếu được) sẽ chi sau”.

Ngày 10.2.2022, Trung tâm nhận được bằng khen của Giám đốc Sở LĐ-TB-XH TP.HCM về chăm lo cho viên chức - người lao động, người khuyết tật tại Trung tâm. Ngày 14.2.2022, nhiều viên chức - người lao động làm đơn khiếu nại tập thể gửi ban giám đốc và ban chấp hành công đoàn cơ sở, tuy nhiên, vẫn chưa nhận được văn bản trả lời nào.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU