Trung tâm Anh ngữ đột ngột đóng cửa: Thu hồi 10 quyết định thành lập

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 15.9, Sở GD-ĐT TP.HCM công bố quyết định về việc thu hồi 10 quyết định cho phép thành lập Trung tâm Anh ngữ Đại Bàng.

TP.HCM thu hồi quyết định thành lập Trung tâm Anh ngữ Đại Bàng  /// Phạm Hữu
TP.HCM thu hồi quyết định thành lập Trung tâm Anh ngữ Đại Bàng
Phạm Hữu

Theo đó, theo đề nghị của Thanh tra Sở về kết quả kiểm tra hoạt động các điểm của Trung tâm Anh ngữ Đại Bàng, Sở quyết định thu hồi 10 quyết định cho phép thành lập Trung tâm Anh ngữ Đại Bàng, Trung tâm Anh ngữ Đại Bàng 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9 tại Q.1, Q.3, Q.4, Q.5, Q.6, Q.10, 11, Bình Thạnh, Tân Bình, Phú Nhuận.

Được biết, vào ngày 27.8, Báo Thanh Niên đã đăng bài viết Học viên hoang mang vì Trung tâm Anh ngữ đột ngột đóng cửa. Bài viết phản ánh nhiều học viên đã đóng tiền khóa học IELTS hoang mang khi bỗng nhiên các cơ sở của Trung tâm Anh ngữ Đại Bàng ở TP.HCM đột ngột đóng cửa, chây ỳ trả lương giáo viên…

Mới đây, trong buổi họp báo về tình hình kinh tế xã hội do Văn phòng UBND TP.HCM chủ trì, ông Nguyễn Thành Trung, Chánh Văn phòng Sở GD-ĐT TP.HCM, cho biết: Cuối năm 2019, Trung tâm Anh ngữ Đại Bàng có xin phép thành lập 10 địa điểm, nhưng chưa có giấy phép hoạt động. Cho đến nay, tất cả các chi nhánh, địa điểm của Trung tâm Anh ngữ Đại Bàng đã trả mặt bằng, đóng cửa.

Sở GD-ĐT TP.HCM cũng đã mời giám đốc của trung tâm này đến làm việc, tuy nhiên vị giám đốc này cũng chỉ là người được nhà đầu tư thuê và đã nghỉ việc từ hồi tháng 5.2020.

Sau đó, Sở cũng đã mời chủ đầu tư của trung tâm này làm việc nhưng nhà đầu tư cũng chưa đến làm việc. Sở đã yêu cầu trung tâm trả học phí cho học viên, các chi phí có phát sinh với người lao động.

Hiện Sở đang phối hợp với Công an TP.HCM điều tra, làm rõ sự việc.

Ngày 4.9, UBND TP.HCM có chỉ đạo khẩn yêu cầu Sở GD-ĐT TP.HCM lập đoàn thanh tra, xác minh cụ thể các nội dung phản ánh của học viên, giảng viên và người lao động của trung tâm này, báo cáo kết quả xử lý cho lãnh đạo thành phố.

Trên cơ sở kết luận này, lãnh đạo thành phố sẽ có các biện pháp xử lý tiếp theo đối với Trung tâm Anh ngữ Đại Bàng, nhằm đảm bảo quyền lợi của các học viên, giảng viên và người lao động.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU