Trứng rất tốt nhưng ăn kiểu này thì không tốt chút nào!

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Dù chế biến kiểu nào: chần, bác, luộc, ốp la… hay thậm chí là chiên, trứng đều chứa rất nhiều chất dinh dưỡng.

Trứng cung cấp nhiều lợi ích cho sức khỏe vì chúng là một nguồn protein tốt và có thể giúp ích cho sức khỏe xương, sức khỏe não bộ, chứng viêm và thậm chí cả thai kỳ.

Có thể ăn trứng vào bữa sáng, sau khi tập luyện, hoặc thậm chí chỉ là một bữa ăn nhẹ trong ngày.

Chúng ta không thể phủ nhận việc ăn trứng rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, bạn cần phải cẩn thận với những gì bạn kết hợp ăn cùng với trứng.

Chuyên gia dinh dưỡng Lauren Manaker, tác giả của The First Time Mom's Pregnancy Cookbook, The 7 Ingredient Healthy Pregnancy Cookbook, and Fueling Male Fertility, cho biết: “Trứng là một nguồn dinh dưỡng mạnh mẽ khi nói đến dinh dưỡng. Từ nguồn protein chất lượng cao đến hàng loạt vitamin B mà chúng cung cấp, không có gì phải bàn cãi khi ăn trứng có thể là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng.

Trứng rất tốt nhưng ăn kiểu này thì không tốt chút nào!  - ảnh 1

Trứng đi kèm với thực phẩm chế biến sẽ không tốt cho sức khỏe

Shutterstock

Tuy nhiên, khi trứng được ăn kèm với một số thực phẩm giàu chất béo/natri cao, các thành phần khác có thể gây hại cho sức khỏe của chúng ta", theo Eat This, Not That!

Tại sao ăn trứng với thực phẩm chế biến không tốt cho sức khỏe?

Chuyên gia dinh dưỡng Manaker chia sẻ rằng nếu bạn đặt món trứng tại nhà hàng, người ta sẽ làm món trứng với các thực phẩm khác, là các loại thịt mặn như thịt xông khói và xúc xích, cũng như khoai tây chiên, khoai tây muối…

Bản thân trứng là một bổ sung tuyệt vời cho một chế độ ăn uống lành mạnh.

Tuy nhiên, về tổng thể, món trứng kết hợp nhiều thứ như đã nói có thể chứa nhiều chất béo bão hòa, natri và các chất dinh dưỡng khó ăn khác.

Ăn sáng các loại thịt như thịt xông khói và xúc xích có thể chứa nhiều chất béo và natri.

Theo Hướng dẫn chế độ ăn uống 2020-2025 cho người Mỹ, giá trị hằng ngày đối với natri là 2.300 miligram.

Một lát thịt xông khói là 115 miligram, thêm tới 5% giá trị hằng ngày của bạn.

Mặc dù thoạt đầu trông có vẻ nhỏ, nhưng các nhà hàng cho 2 đến 3 (thậm chí có thể nhiều hơn) lát thịt xông khói.

Điều này có thể bổ sung nhiều natri trong một bữa ăn. Một liên kết xúc xích tương đương với khoảng 790 miligram natri, chiếm 34% giá trị hằng ngày của bạn.

Khi nói đến lượng chất béo tiêu thụ, Hướng dẫn chế độ ăn uống cho người Mỹ khuyến nghị giới hạn lượng calo chất béo bão hòa ở mức 10% lượng tiêu thụ hằng ngày của bạn hoặc tương đương 20 gram cho chế độ ăn 2.000 calo, theo Eat This, Not That!

Một miếng thịt xông khói chứa khoảng 12,6 gram chất béo bão hòa, chiếm hơn một nửa lượng chất béo hấp thụ hằng ngày.

Cách đảm bảo bạn sẽ gặt hái được những lợi ích từ trứng

Trứng rất tốt nhưng ăn kiểu này thì không tốt chút nào!  - ảnh 2

Một người ăn sáng với trứng, bánh mì, rau...

shutterstock

Nếu bạn đã biết những thứ thêm vào món trứng mà cung cấp ít hoặc không mang lại lợi ích gì, thì đừng nên thêm vào. Tin tốt là bạn không cần phải ăn trứng một mình. Hãy thêm vào các loại thực phẩm cung cấp chất dinh dưỡng khác.

Chuyên gia dinh dưỡng Manaker nói: “Khi bạn đang thưởng thức trứng của mình, hãy nhớ ăn chúng cùng với các loại thực phẩm tốt cho sức khỏe và giàu chất dinh dưỡng khác như bơ, bánh mì nướng ngũ cốc và rau”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU