Trung Quốc xét nghiệm Covid-19 dân cư 1 thành phố sau ca nhiễm mới tại bệnh viện

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chính quyền thành phố Thanh Đảo (Trung Quốc) ngày 12.10 thông báo sẽ xét nghiệm Covid-19 toàn bộ dân số hơn 9 triệu người trong vòng 5 ngày sau khi ghi nhận các ca nhiễm mới liên quan đến một bệnh viện.

Chính quyền thành phố Thanh Đảo báo động sau khi ghi nhận các trường hợp mắc Covid-19 không biểu hiện triệu chứng /// Reuters
Chính quyền thành phố Thanh Đảo báo động sau khi ghi nhận các trường hợp mắc Covid-19 không biểu hiện triệu chứng
Reuters

Thành phố Thanh Đảo thuộc tỉnh Sơn Đông của Trung Quốc ghi nhận 6 ca nhiễm mới và 6 trường hợp mắc Covid-19 khác không có triệu chứng vào cuối ngày 11.10, theo Reuters.

Hầu hết các trường hợp đều liên quan đến bệnh viện chuyên điều trị bệnh về đường hô hấp của Thanh Đảo. Bệnh viện này được chỉ định là nơi điều trị các trường hợp mắc Covid-19 từ nước ngoài trở về.

Chính quyền thành phố phong tỏa bệnh viện Thanh Đảo và khoa cấp cứu của một bệnh viện tuyến trung ương khác. Cơ quan y tế vẫn chưa thể xác định được nguồn lây nhiễm.

Chính quyền một số thành phố lân cận khuyến cáo người dân hạn chế đến Thanh Đảo. Trước đó, cơ quan y tế Thanh Đảo đã xét nghiệm hơn 200.000 người dân hồi tháng rồi sau khi 2 công nhân tại bến cảng được xác nhận là trường hợp mắc Covid-19 không có triệu chứng.

Trong bản cập nhật thông tin hằng ngày, Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc (NHC) chỉ ghi nhận 21 ca nhiễm ở Trung Quốc đại lục trong ngày 11.10.

Bản cập nhật này được công bố trên website chính thức của NHC sau thông báo của chính quyền Thanh Đảo. Hiện vẫn chưa rõ vì sao báo cáo NHC không nhắc đến Thanh Đảo.

Tiệc bể bơi đông người ở Vũ Hán cho thấy 'thắng lợi chiến lược' trước Covid-19

Tỷ lệ ca nhiễm mới hàng ngày ở Trung Quốc đã giảm mạnh so với mức đỉnh dịch hồi đầu năm nay. Tuy nhiên, Trung Quốc vẫn trong tình trạng cảnh giác cao độ nhằm ngăn chặn ổ dịch mới bùng phát và buộc phải áp đặt lệnh phong tỏa.

Tổng số ca mắc Covid-19 được xác nhận ở Trung Quốc hiện là 85.578 người và con số người chết không đổi là 4.634 người.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU