Trung Quốc từng xuất hiện nền văn minh ngoài Trái đất?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một phát hiện khảo cổ mới ở Di chỉ Tam Tinh Đôi, thuộc thành phố Quảng Hán, tỉnh Tứ Xuyên, làm dấy lên các giả thuyết cho rằng từng có nền văn minh ngoài Trái đất ở Trung Quốc.

Chiếc mặt nạ vàng gây xôn xao dư luận /// Chụp từ CCTV
Chiếc mặt nạ vàng gây xôn xao dư luận
Chụp từ CCTV

Trong lúc khai quật Di chỉ Tam Tinh Đôi, các chuyên gia Trung Quốc tìm được một chiếc mặt nạ bằng vàng ròng, có từ thời đại Đồ Đồng (từ năm 3000 đến 1200 trước công nguyên), theo báo South China Morning Post hôm 24.3.

Chiếc mặt nạ nằm trong số hơn 500 cổ vật vừa được tìm thấy ở khu khảo cổ trên địa bàn tỉnh Tứ Xuyên, nhưng lập tức khuấy động cộng đồng mạng nước này sau khi một số người cho rằng nó phải thuộc về “người ngoài hành tinh”.

Theo các luồng thông tin trên mạng, chiếc mặt nạ hoàn toàn không giống bất kỳ dạng mặt nạ nào từng thấy, với hình dạng lạ và có vẻ như “phi nhân loại”.

Thậm chí có người còn so sánh mặt nạ vàng có nét tương đồng với các nhân vật trong bộ phim bom tấn Avatar của Hollywood.

“Liệu đó có nghĩa là Di chỉ Tam Tinh Đôi thuộc về một nền văn minh ngoài Trái đất?”, một dân mạng đặt câu hỏi.

Tuy nhiên, ông Wang Wei, giám đốc Viện Khảo cổ thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Trung Quốc, đã lên tiếng bác bỏ các giả thuyết ngoài hành tinh trên.

“Không có chuyện Di chỉ Tam Tinh Đôi thuộc về nền văn minh ngoài Trái đất”, ông Vương phát biểu trên Đài CCTV. Và Giám gốc Bảo tàng Tam Tinh Đôi Lei Yu cũng lên truyền hình khẳng định đây là di chỉ của người Trung Quốc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU