Trung Quốc: Trái táo rơi từ tầng 24 khiến bé gái bị nứt sọ, hôn mê

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cô bé 11 tuổi ở Trung Quốc vô tình làm rơi trái táo từ tầng 24 của khu chung cư. Bên dưới, một người phụ nữ đang ẵm đứa cháu 3 tháng tuổi của mình đi ngang. Không may, trái táo lại rơi trúng đầu đứa bé.

Trái táo từ tầng 24 đã rơi trúng đầu bé gái 3 tháng tuổi khi em đang nằm trong tay bà ngoài. Em bé đã bất tỉnh và được đưa đến bệnh viện /// Ảnh minh họa: Shutterstock
Trái táo từ tầng 24 đã rơi trúng đầu bé gái 3 tháng tuổi khi em đang nằm trong tay bà ngoài. Em bé đã bất tỉnh và được đưa đến bệnh viện
Ảnh minh họa: Shutterstock

Tai nạn hy hữu này xảy ra tại một khu chung cư ở thành phố Đông Hoản, tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc). Mọi chuyện bắt đầu vào tháng 3.2018, khi cô bé 11 tuổi vừa cầm trái táo, vừa cố lấy thức ăn cho chú chó nuôi trong nhà, theo Oddity Central.

Cô bé vô tình làm rơi trái táo khỏi ban công. Trái táo từ tầng 24 đã rơi trúng đầu bé gái 3 tháng tuổi khi em đang nằm trong tay bà ngoại. Lúc đó, hai bà cháu đang đi dạo quanh chung cư. Đứa bé tên là Đồng Đồng đã bất tỉnh và được đưa đến bệnh viện.

Các bác sĩ cho biết Đồng Đồng bị chấn thương nặng ở đầu, nứt xương sọ, vỡ mạch máu bên trong sọ. Đồng Đồng được phẫu thuật để cầm máu và rơi vào trạng thái hôn mê. Cha mẹ cháu bé cho biết ngay cả khi tỉnh dậy, não phải bé có thể sẽ không thể hoạt động được nữa, theo Oddity Central.

Cảnh sát sau đó đã vào cuộc điều tra để tìm kiếm ai là người đã để trái táo rơi trúng đầu Đồng Đồng. Bằng cách xét nghiệm ADN dính trên trái táo và so sánh với ADN của cư dân trong tòa nhà chung cư, cảnh sát phát hiện người làm rơi trái táo là cô bé 11 tuổi. Danh tính của em không được tiết lộ.

Cha mẹ cô bé đã nhận trách nhiệm về tai nạn do con gái mình gây ra. Họ chấp nhận bồi thường cho gia đình Đồng Đồng 30.000 nhân dân tệ (tương đương 100 triệu đồng). Tuy nhiên, chi phí chữa bệnh cho Đồng Đồng đã lên đến 130.000 nhân dân tệ (hơn 430 triệu đồng).

Vụ việc được đưa ra tòa xét xử. Mới đây, sau 2 năm xảy ra tai nạn, tòa đã tuyên gia đình cô bé làm rơi trái táo phải bồi thường khoản tiền lên đến 1,85 triệu nhân dân tệ (hơn 6,1 tỉ đồng).

Phán quyết này đã tạo ra một cuộc tranh luận sôi nổi trên cộng đồng mạng Trung Quốc. Một số người hoan nghênh phán quyết của tòa. Trong khi đó, những người khác đặt câu hỏi liệu cô bé đánh rơi trái táo có đáng bị quy trách nhiệm cho một vụ tai nạn được xem là nghiêm trọng, theo Oddity Central.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU