Trung Quốc tìm thấy phần thi thể người, đang phân tích hộp đen máy bay rơi

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Những phần thi thể người đầu tiên đã được tìm thấy tại hiện trường vụ máy bay rơi ở Trung Quốc, trong khi cơ quan điều tra đang phân tích dữ liệu trong hộp đen.

Tân Hoa xã ngày 24.3 đưa tin đội cứu hộ đã tìm thấy các phần thi thể người tại hiện trường vụ máy bay rơi tại vùng núi gần thành phố Ngô Châu, khu tự trị Choang Quảng Tây.

Trung Quốc tìm thấy phần thi thể người, đang phân tích hộp đen máy bay rơi - ảnh 1

Một hộp đen của máy bay được tìm thấy

Ảnh chụp màn hình Tân Hoa xã

Chiếc máy bay Boeing 737-800 của hãng hàng không China Eastern Airlines chở 132 người gặp tai nạn khi trên đường từ thành phố Côn Minh (tỉnh Vân Nam) sang thành phố Quảng Châu (tỉnh Quảng Đông) ngày 21.3.

Giới chức Trung Quốc thông báo đến nay chưa tìm thấy người sống sót nào. Cơ quan điều tra chưa tìm ra nguyên nhân tai nạn nhưng cho biết thời tiết trong khu vực vào thời điểm xảy ra tai nạn là bình thường.

Ngoài các phần thi thể, đội cứu hộ cũng tìm thấy nhiều mảnh vỡ của máy bay, gồm mảnh vỡ của động cơ.

Trung Quốc tìm thấy phần thi thể người, đang phân tích hộp đen máy bay rơi - ảnh 2

Mảnh vỡ của máy bay được tìm thấy tại hiện trường

AFP

Ông Chu Đào, chủ nhiệm ban an toàn hàng không thuộc Cục Hàng không dân dụng Trung Quốc (CAAC) cho biết đã xác định được cơ bản điểm va chạm chính của máy bay. Hầu hết mảnh vỡ rơi rải rác trong bán kính khoảng 30 km tính từ điểm va chạm chính.

Một mảnh vỡ khả nghi dài 1,3 m, rộng 10 cm được tìm thấy tại một mảnh vườn cách đó đến 10 km.

Hiện tại, một trong hai hộp đen của máy bay đã được tìm thấy. Các quan chức cho rằng đây là hộp đen chứa dữ liệu ghi âm từ buồng lái.

Trung Quốc tìm thấy phần thi thể người, đang phân tích hộp đen máy bay rơi - ảnh 3

Thân nhân của hành khách trên máy bay

AFP

Ông Chu Đào cho hay phần bên ngoài của hộp đen bị hư hại nặng nhưng bộ lưu trữ dữ liệu vẫn tương đối nguyên vẹn. Hộp đen đã được đưa đến phòng thí nghiệm ở Bắc Kinh để tải dữ liệu và phân tích.

Theo ông Chu, việc tải và giải mã dữ liệu sẽ mất một thời gian. Nếu bộ lưu trữ bên trong bị hư hại thì quá trình còn kéo dài thêm.

Đã tìm thấy một hộp đen của chiếc máy bay gặp nạn

Mặt khác, các nhà điều tra vẫn tiếp tục tìm hộp đen còn lại, lưu trữ dữ liệu về hành trình bay. Việc phân tích dữ liệu từ hai hộp đen sẽ giúp làm sáng tỏ nguyên nhân tai nạn.

Ông Tôn Thế Anh, lãnh đạo China Eastern Airlines chi nhánh tại Vân Nam, nói rằng 3 phi công trên máy bay trong tình trạng sức khỏe tốt và có năng lực tốt, có quan hệ hòa thuận với gia đình.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU