Trung Quốc thay đoạn kết phim hoạt hình 'Minions: The Rise of Gru' do… kiểm duyệt!

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bộ phận kiểm duyệt Trung Quốc đã thay đổi phần kết của bộ phim hoạt hình Minions: The Rise of Gru để phát hành trong nước khiến người dùng mạng xã hội trên khắp Trung Quốc chú ý vào cuối tuần qua.

Theo Reuters, việc chỉnh sửa một bộ phim hoạt hình Minions: The Rise of Gru nổi tiếng của Hollywood khiến một số người xem than thở về những thay đổi này.

Nhiều bài đăng và ảnh chụp màn hình của bộ phim được chia sẻ trên Weibo - một nền tảng tương tự như Twitter - khi các nhà kiểm duyệt đã đưa một phụ lục liên quan Wild Knuckles, nhân vật chính trong phim, bị cảnh sát bắt và phải ngồi tù 20 năm.

Trung Quốc thay đoạn kết phim hoạt hình 'Minions: The Rise of Gru' do… kiểm duyệt! - ảnh 1

Cảnh trong phim hoạt hình Minions: The Rise of Gru

IMDB

Gru, đồng phạm của Wild Knuckles, đã “trở về với gia đình” và “thành tựu lớn nhất của anh là trở thành cha của ba cô con gái”, ảnh chụp màn hình của bộ phim cho thấy phần chú thích trên.

Trong phiên bản quốc tế, bộ phim kết thúc với Gru và Wild Knuckles - hai người hùng của câu chuyện - cùng nhau hành hiệp sau khi Wild Knuckles tự giả chết để trốn tránh sự truy bắt của chính quyền.

DuSir, một người đánh giá phim trực tuyến với 14,4 triệu người theo dõi trên Weibo, lưu ý rằng phiên bản Trung Quốc của phim dài hơn một phút so với phiên bản quốc tế và đặt câu hỏi tại sao lại cần thêm một phút.

"Chỉ có chúng tôi mới cần sự hướng dẫn và chăm sóc đặc biệt, vì sợ rằng phim hoạt hình sẽ 'làm hỏng' mọi người", DuSir viết trong một bài đăng được xuất bản hôm 20.8.

Universal Pictures, nhà phân phối của bộ phim tại Mỹ không trả lời yêu cầu bình luận. Huaxia Film Distribution Co. và China Film Co. - hai nhà phân phối phim tại Trung Quốc - cũng không đưa ra bình luận.

Trung Quốc thay đoạn kết phim hoạt hình 'Minions: The Rise of Gru' do… kiểm duyệt! - ảnh 2

Minions: The Rise of Gru đạt doanh thu 765 triệu USD trên toàn cầu

imdb

Trung Quốc đặt ra hạn ngạch về số lượng phim nước ngoài có thể chiếu trong nước. Nhiều bộ phim Hollywood chiếu tại đây có một số cảnh bị lược bỏ hoặc thay đổi. Đôi khi, kết thúc thay thế cho phim khác xa so với nguyên tác.

Năm ngoái, khán giả Trung Quốc xem bộ phim kinh điển năm 1999 Fight Club do David Fincher đạo diễn có diễn xuất của Brad Pitt, Edward Norton, Helena Bonham Carter đã nhận ra rằng phần kết ban đầu, trong đó nhân vật chính và bản thay thế anh kích nổ nhiều tòa nhà chọc trời, không có trong phiên bản được chiếu trên trang web phát trực tuyến nội địa Tencent Video.

Thay vào đó, một thay đổi trên màn hình cho biết cảnh sát “nhanh chóng tìm ra toàn bộ kế hoạch và bắt giữ tất cả tội phạm, ngăn chặn thành công quả bom phát nổ”.

Những thay đổi này bị nhiều người khán giả Trung Quốc chế giễu so với phim gốc và thậm chí còn gây ra phản ứng từ đạo diễn của phim, tác giả của cuốn tiểu thuyết mà bộ phim dựa theo. Tencent sau đó đã khôi phục lại đoạn kết ban đầu.

Minions: The Rise of Gru do Kyle Balda đạo diễn với phần lồng tiếng của Steve Carell, Piere Coffin, Dương Tử Quỳnh… đạt doanh thu 765 triệu USD trên toàn cầu từ khi phát hành hôm 1.7. Tại Việt Nam phim có doanh thu phòng vé xấp xỉ 190 tỉ đồng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU