Trung Quốc tập trận đêm, đưa nhiều thiết bị hiện đại đến gần biên giới Ấn Độ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Truyền thông Trung Quốc đưa tin nước này đang gia tăng tập trận ban đêm và đưa nhiều thiết bị mới đến khu vực gần biên giới Ấn Độ.
Các binh sĩ Trung Quốc thao tác với những hệ thống vũ khí mới /// Ảnh chụp màn hình SCMP
Các binh sĩ Trung Quốc thao tác với những hệ thống vũ khí mới
Ảnh chụp màn hình SCMP

Theo tờ PLA Daily, Chiến khu Tây bộ Trung Quốc gia tăng tập trận ban đêm đối với các đơn vị đóng gần biên giới với Ấn Độ nhằm giúp các binh sĩ làm quen với các vũ khí, thiết bị thế hệ mới.

Từ đầu mùa thu, nhiều lực lượng quân sự tại Tân Cương tiến hành tập trận ban đêm ở độ cao khoảng 5.000 m.

“Chúng tôi đã sửa đổi lịch và lệnh cho các binh sĩ phải đáp ứng các tiêu chuẩn cao hơn trong huấn luyện trên địa hình cao, vì chúng tôi cần đối phó với môi trường chiến trường khắc nghiệt hơn, giữa thách thức gia tăng tại các khu vực biên giới”, một đại đội trưởng tên Dương Dương nói.

Đại đội cơ giới hóa này đã băng qua các cao nguyên đầy tuyết trong đêm tối và luyện tập bắn đạn thật trong tập trận đêm.

Trong khi đó, hệ thống phóng rốc két 112 mm Type PHL-11 đã được đưa đến và sử dụng để diễn tập tấn công chính xác. Giới phân tích quân sự tại Bắc Kinh cho rằng vũ khí này có tầm bắn lên đến 50 km và có thể xóa sổ mục tiêu chỉ trong vài giây.

Công ty Hàn Quốc giới thiệu xe tăng hạng nhẹ cho quân đội Ấn Độ

Chuyên gia quân sự Tống Trọng Bình tại Trung Quốc cho rằng hầu như các tiêm kích J-7 cũ kỹ của Chiến khu Tây bộ đã được thay thế bằng các tiêm kích đa nhiệm J-16. Một nguồn tin cho hay quân đội Trung Quốc dự định thay tất cả 300 chiếc J-7 bằng 200 chiếc J-16 trước năm 2025.

Theo Đài CCTV, các công nghệ mới được lĩnh vực tư nhân phát triển cũng được đưa đến những khu vực có địa hình cao nhằm hỗ trợ các binh sĩ đối phó với môi trường khắc nghiệt. Trong số đó có công nghệ về vận chuyển quân lương, đạn dược, nhiên liệu, cũng như công nghệ giữ ấm, thiết bị bay không người lái và thiết bị y tế.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU