Trung Quốc: Nhà máy Husi 'giả mạo' cả ngày sản xuất in trên sản phẩm

0 Thanh Niên Online

(TNO) Giới chức Thượng Hải (Trung Quốc) phát hiện Nhà máy chế biến thực phẩm Shanghai Husi Food dán ngày sản xuất giả lên sản phẩm, theo Tân Hoa xã ngày 26.7.

Trung Quốc: Nhà máy Husi 'giả mạo' cả ngày sản xuất in trên sản phẩm

(TNO) Giới chức Thượng Hải (Trung Quốc) phát hiện Nhà máy chế biến thực phẩm Shanghai Husi Food dán ngày sản xuất giả lên sản phẩm, theo Tân Hoa xã ngày 26.7.

>> Tai tiếng thịt bẩn ở Trung Quốc

Trung Quốc: Nhà máy Husi 'giả mạo' cả ngày sản xuất in trên sản phẩm - ảnh 1

Nhà máy này vốn đang bị điều tra về cáo buộc trộn thịt quá hạn với thịt tươi để cung cấp cho các chuỗi cửa hàng thức nhanh nổi tiếng như McDonald's và KFC.

Husi là một chi nhánh của Tập đoàn cung cấp thực phẩm Mỹ OSI Group, bị phát hiện làm giả ngày sản xuất trên các sản phẩm thịt bò lát mỏng xông khói (ghi là tháng 1.2014 trong khi chúng được làm từ tháng 5.2013), theo Tân Hoa xã.

Được biết, sản phẩm thịt chế biến này có thời hạn sử dụng trong vòng 9 tháng. Cũng theo Tân Hoa xã, đã có 4.396 gói thịt như trên được dán ngày sản xuất giả, trong đó có tới 3.030 gói đã được bán đi.

Thông tin trên được đưa ra gần một tuần sau khi giới chức Thượng Hải đã đóng cửa Nhà máy Husi để điều tra cáo buộc trộn thịt quá hạn.

Cuộc điều tra được tiến hành sau khi kênh truyền hình Dragon TV ở Thượng Hải phát phóng sự điều tra cho thấy nhân viên Husi trộn thịt quá hạn với thịt tươi để qua mặt các chuyên gia kiểm tra chất lượng của McDonald’s.

Tính đến nay, cảnh sát Trung Quốc đã bắt 5 người để phục vụ cuộc điều tra vụ bê bối thực phẩm mới nhất này ở Trung Quốc.

Văn Khoa

>> Bê bối thực phẩm lan rộng ở Nhật
>> Nhật phát hiện cá nhập khẩu từ Việt Nam dính phân người, thuốc diệt chuột
>> Trung Quốc phát hiện ống hút chứa hóa chất độc hại
>> Trung Quốc phát hiện mật ong giả làm từ... bột nhôm
>> Trung Quốc phát hiện trứng vịt bách thảo được sản xuất bằng hóa chất độc hại
>> Trung Quốc phát hiện chất độc trong gia vị lẩu

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU