Trung Quốc làm phim về những người tuyến đầu chống Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trung Quốc lên kế hoạch quay bộ phim dài hơi 20 tập kể về thành quả lao động miệt mài của những người ngày đêm chống dịch Covid-19.

Trung Quốc làm phim về đội ngũ y bác sĩ, những người quả cảm thuộc tuyến đầu chống dịch Covid-19 /// Ảnh: Weibo
Trung Quốc làm phim về đội ngũ y bác sĩ, những người quả cảm thuộc tuyến đầu chống dịch Covid-19
Ảnh: Weibo

Những ngày qua, các trang như Weibo, Sohu đưa tin bộ phim 在一起 (tạm dịch: Bên nhau) được "đặt hàng" bởi Tổng Cục Điện ảnh, Phát thanh và Truyền hình Trung Quốc sẽ nói về cuộc chiến của đội ngũ y, bác sĩ và những người quả cảm ở tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Dự án thể hiện sự đồng lòng của đại lục

Bộ phim Bên nhau nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của các công ty phim cũng như các cơ quan truyền thông, y tế của đại lục. Dự án mà Trung Quốc đang theo đuổi này được thực hiện lên đến 20 tập với sự chỉ đạo của đội ngũ đạo diễn hùng hậu như Trương Lê, An Kiến, Uông Tuấn... Những ngày đầu tháng 3, có đạo diễn từng cho biết sẽ đến thành phố Vũ Hán để ghi nhận tình hình dịch bệnh giúp cho tác phẩm chân thật hơn. Phương pháp làm phim của các đạo diễn này là sẽ tiến hành phỏng vấn, nghiên cứu chuyên sâu về tình hình dịch Covid-19. 

[VIDEO] Tình yêu bị chia cắt thời dịch Covid-19

Với số lượng lên đến 20 tập phim, các đạo diễn sẽ làm về rất nhiều câu chuyện trong đó. Biên kịch Lục Lục cùng với nhiều biên kịch khác chấp bút cho câu chuyện ca ngợi tinh thần đoàn kết của đại lục trong nỗ lực vượt qua cơn đại dịch cướp đi mạng sống của nhiều người. 

Vì sao lại không giao kịch bản cho nhà văn Phương Phương? 

Trung Quốc làm phim về những người tuyến đầu chống Covid-19 - ảnh 1

Poster phim cho thấy rõ mục đích của giới làm phim Trung Quốc (dòng chữ nhỏ màu xanh) muốn thể hiện toàn diện tình hình dịch Covid-19 ở nước này, đồng thời ca ngợi sự đồng lòng của người dân đại lục

Ảnh: Weibo

Việc biên kịch Lục Lục được chọn viết kịch bản cho dự án phim này cùng với nhiều biên kịch khác gây ra tranh cãi trên các diễn đàn Trung Quốc. Tại sao lại không giao kịch bản cho nữ nhà văn Phương Phương, người từng viết nhật ký về thành phố Vũ Hán những ngày "phong thành" và gồng mình chống dịch? Đó là thắc mắc của nhiều người hâm mộ về dự án phim mới nhất của Trung Quốc. Phương Phương là nữ nhà văn sống trên đất Vũ Hán, hiểu rõ về sự khốc liệt của dịch bệnh Covid-19 và nỗi khổ, sự hoang mang mà người dân Vũ Hán nói riêng và Trung Quốc nói chung phải trải qua. 

Theo các trang báo phương Tây đưa tin, trong đó có Hollywood Reporter, Deadline, Variety... thì nền công nghiệp phim ảnh đại lục đang điêu đứng vì dịch Covid-19. Trung Quốc đã phải đóng cửa 70.000 rạp chiếu trên khắp cả nước và không biết đến bao giờ mới mở lại. Trong tình hình chung như vậy, theo báo South China Morning Post, đại lục đẩy mạnh dịch vụ chiếu phim trực tuyến. Nằm trong dòng chảy chung đó, dự án phim Bên nhau sẽ được chiếu trực tuyến vào tháng 10 tới trên mạng. 

[VIDEO] Những "anh hùng" ngày ngày giúp Vũ Hán tiếp tục đứng vững

Trước dự án phim Bên nhau, phim ngắn Đêm trường Vũ Hán của những nhà làm phim Trung Quốc kẹt lại bên trong Vũ Hán kể lại tình hình thành phố trong những ngày bị ảnh hưởng bởi Covid-19 nhận được lượng xem khủng trên mạng xã hội đại lục. Người xem qua đó hiểu rõ hơn những hậu quả mà dịch bệnh giáng xuống Vũ Hán cũng như cả Trung Quốc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU