Trung Quốc khai mạc hội nghị quan trọng

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Sáng qua, Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc đã được khai mạc tại thủ đô Bắc Kinh và kéo dài đến ngày 11.11, theo Tân Hoa xã.

Trung Quốc khai mạc hội nghị quan trọng - ảnh 1

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình phát biểu tại một sự kiện thương mại ở Thượng Hải. Ảnh tư liệu

reuters

Thay mặt Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Tổng bí thư Tập Cận Bình báo cáo công tác của Bộ Chính trị và giải thích dự thảo nghị quyết về những thành tựu trọng đại và kinh nghiệm lịch sử 100 năm của Đảng Cộng sản Trung Quốc. Trong quá trình soạn thảo nghị quyết, các quan điểm và đề xuất của cả trong và ngoài Đảng Cộng sản Trung Quốc được ghi nhận.

Bên cạnh đó, ông Tập cũng chủ trì hội nghị chuyên đề và lắng nghe ý kiến từ những nhà lãnh đạo thuộc các đảng chính trị ngoài Đảng Cộng sản, người đứng đầu Liên đoàn Công nghiệp - Thương mại và những người không thuộc bất kỳ chính đảng nào. Bộ Chính trị cũng quyết định trình dự thảo nghị quyết để hội nghị thảo luận tại phiên toàn thể. Nếu được hội nghị nhất trí, đây sẽ là lần thứ ba nghị quyết về sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Trung Quốc được thông qua, sau thời lãnh đạo Mao Trạch Đông (1945) và ông Đặng Tiểu Bình (1981).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU