Trung Quốc hé lộ vị trí tập trận mới, Đài Loan phân tích chiến thuật

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chiến khu Đông bộ thuộc quân đội Trung Quốc (PLA) vừa hé lộ vị trí của cuộc tập trận nhằm đáp trả chuyến thăm mới nhất của nhóm nghị sĩ Mỹ đến Đài Loan.

Chiến khu Đông bộ nói rằng cuộc tập trận hôm nay 15.8 diễn ra gần quần đảo Bành Hồ thuộc Đài Loan ở eo biển Đài Loan, theo Reuters. Chiến khu này còn đưa ra một số hình ảnh về quần đảo Bành Hồ được chụp từ máy bay của lực lượng không quân.

Trước đó, Chiến khu Đông bộ thông báo đã tổ chức các cuộc tuần tra sẵn sàng chiến đấu liên hợp và tập trận tại các khu vực quanh Đài Loan trong ngày 15.8, theo Reuters. Cuộc tập trận diễn ra sau khi nhóm nghị sĩ Mỹ đến thăm Đài Loan từ tối 14.8, chưa đầy 2 tuần sau chuyến thăm của Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi. Trung Quốc đã tiến hành cuộc tập trận bắn đạn thật bao vây Đài Loan chưa có tiền lệ từ ngày 4-7.8 để đáp trả chuyến thăm Đài Loan của bà Pelosi.

Trung Quốc hé lộ vị trí tập trận mới, Đài Loan phân tích chiến thuật - ảnh 1

Xe bọc thép đổ bộ thuộc Chiến khu Đông bộ của quân đội Trung Quốc tham gia cuộc tập trận ở tỉnh Phúc Kiến ngày 14.8

Reuters

Trong khi đó, Hãng tin CNA hôm nay dẫn lời một quan chức tiết lộ một số đơn vị vũ trang của Đài Loan đã bắt đầu xem xét và phân tích những chiến thuật mà PLA sử dụng trong các cuộc tập trận bao vây Đài Loan vừa qua. Việc xem xét này nhằm phân tích các chiến thuật đe dọa và chiến tranh thông tin mà Trung Quốc sử dụng để chống Đài Loan và thông tin thu thập được từ phân tích sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích cho lực lượng phòng vệ Đài Loan trong tương lai, theo vị quan chức.

Trung Quốc mở đợt diễn tập hiệp đồng binh chủng mới quanh Đài Loan

Cũng theo vị quan chức trên, lực lượng phòng vệ trên bộ của Đài Loan sẽ tiến hành cuộc tập trận bắn đạn thật ở huyện Bình Đông vào ngày 17.8, với sự tham gia của trực thăng AH-64E Apache và AH-1W Super Cobra. Ngoài ra, lực lượng phòng vệ trên biển và lực lượng phòng không Đài Loan sẽ phối hợp tổ chức các cuộc tập trận tại vùng biển phía đông bắc và tây nam vùng lãnh thổ này vào ngày 18.8 và 24.8.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU