Trung Quốc chịu tổn thất lớn vì siêu bão Lekima

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Giới chức Trung Quốc vừa xác nhận siêu bão Lekima cướp đi mạng sống của ít nhất 56 người, 14 người còn mất tích và gây tổn thất kinh tế nặng nề.

Siêu bão Lekima gây thiệt hại nặng ở Chiết Giang /// Reuters
Siêu bão Lekima gây thiệt hại nặng ở Chiết Giang
Reuters

Tờ China Daily hôm nay 15.8 dẫn thông báo từ Bộ Quản lý khẩn cấp Trung Quốc cho hay siêu bão Lekima gây ảnh hưởng cho 14 triệu người và gây thiệt hại cho 1,13 triệu ha hoa màu. Tổn thất kinh tế ước tính lên tới 51,5 tỉ nhân dân tệ (gần 170.000 tỉ đồng).

Siêu bão Lekima gây lở đất ở tỉnh Chiết Giang vào chiều 10.8 trước khi đổ bộ vào tỉnh Sơn Đông vào tối 11.8. Đây là cơn bão lớn nhất đổ bộ vào Chiết Giang sau cơn bão Saomai hồi năm 2006.

Trung Quốc chịu tổn thất lớn vì siêu bão Lekima - ảnh 1

Vùng đông bắc Trung Quốc hiện còn bị ảnh hưởng của bão, với mưa to được dự báo sẽ trút xuống các tỉnh ở khu vực trong vài ngày tới, theo Trung tâm Khí tượng quốc gia Trung Quốc. Trước ngày 16.8, các tỉnh như Hắc Long Giang, Cát Lâm và Liêu Ninh có thể hứng các đợt mưa to với lượng mưa từ 50 đến 90 m. Sức gió có thể lên tới 61 km/giờ ở phía bắc của Liêu Ninh và Sơn Đông.

Trong khi đó, khu vực miền trung và nam của Trung Quốc sẽ hứng đợt nắng nóng trong 2 ngày tới, với nhiệt độ dự báo lên hơn 37oC, theo Trung tâm Khí tượng quốc gia Trung Quốc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU