Trung Quốc 'cấm cửa' tất cả phim và chương trình thực tế Hàn Quốc?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Không chỉ ngăn chặn hoạt động của các sao Hàn tại Trung Quốc mà giờ đây chính phủ nước này được cho là cấm phát sóng tất cả phim truyền hình, điện ảnh, các chương trình giải trí và quảng cáo có dính líu tới Hàn Quốc.

Bộ phim của nữ diễn viên Yoo In Na đã quay được 2/3 nhưng phải bỏ dở vì lệnh cấm /// Ảnh: AFP/Getty Images
Bộ phim của nữ diễn viên Yoo In Na đã quay được 2/3 nhưng phải bỏ dở vì lệnh cấm
Ảnh: AFP/Getty Images

Theo tin tức từ các phương tiện truyền thông Trung Quốc thì mới đây chính quyền nước này đã ra lệnh cấm phát sóng tất cả các phim truyền hình, phim điện ảnh, chương trình truyền hình thực tế và quảng cáo có xuất hiện các sao Hàn Quốc hoặc có dính líu tới văn hóa nước này, Allkpop đưa tin.

Trước đó, xuất phát từ mâu thuẫn chính trị giữa hai nước, cơ quan chức năng của Trung Quốc đã ban hành lệnh cấm và hạn chế sự hoạt động của các nghệ sĩ xứ kim chi cũng như việc phát sóng các bộ phim Hàn Quốc tại nước này. Còn những chương trình đã được thông qua hoặc chương trình của Hàn Quốc được Trung Quốc mua bản quyền khung vẫn được tiếp tục phát sóng. Tuy nhiên, kể từ thời điểm này, sẽ không có bất cứ chương trình nào được phép lên sóng.

Dù chưa có thông tin chính thức nào từ Cục Báo chí, Xuất bản, Phát thanh, Điện ảnh và Truyền hình Trung Quốc nhưng nhiều nguồn tin cho biết nhiều đài truyền hình tại nước này đang phải xoay sở để đối phó với lệnh cấm.

Trung Quốc 'cấm cửa' tất cả phim và chương trình thực tế Hàn Quốc? - ảnh 1
Chương trình do Kang Ho Dong (trái) và Lee Teuk làm MC cũng bị hủy bỏ
Ảnh: Chụp màn hình Soompi

Trước mắt, những dự án bị ảnh hưởng trực tiếp gồm có tác phẩm làm lại từ bộ phim truyền hình Hàn Quốc Queen Inhyun's Man của nữ diễn viên Yoo In Na đã quay được 2/3 phải dừng lại. Star Descent, chương trình thực tế hợp tác Trung - Hàn do Kang Ho Dong và Lee Teuk đảm nhận vị trí MC cũng bị hủy bỏ mà có không đưa ra lời giải thích...

Theo Allkpop, lệnh cấm mới được xem là đòn trả đũa của Trung Quốc đối với quyết định triển khai Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối THAAD (Terminal High Altitude Area Defense) của Hàn Quốc và Mỹ.

Dù chính quyền của bà Park Geun Hye nhiều lần khẳng định THAAD được triển khai không phải để đối phó với Trung Quốc mà là dùng để chống lại vũ khí hạt nhân từ Triều Tiên nhưng phía Trung Quốc cho rằng họ cảm thấy bị đe dọa khi một hệ thống công nghệ cao được triển khai gần biên giới nước này và quyết liệt yêu cầu Hàn Quốc, Mỹ hủy bỏ kế hoạch.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU