Trung Quốc bắt nghi phạm trong vụ đầu độc tỉ phú game Trò Chơi Vương Quyền

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cảnh sát Thượng Hải xác nhận đã bắt một nghi phạm là đồng nghiệp của tỉ phú Lâm Kỳ, chủ tịch kiêm tổng giám đốc hãng game Yoozoo của Trung Quốc, sau khi tỉ phú 39 tuổi bất ngờ thiệt mạng vì nghi bị đầu độc.

Tỉ phú Lâm Kỳ /// Yoozoo Games
Tỉ phú Lâm Kỳ
Yoozoo Games

Yoozoo đã thông báo trên mạng xã hội về cái chết của chủ tịch hãng vào ngày 25.12. Ông Lâm qua đời tại bệnh viện sau một tuần điều trị, kể từ khi nhập viện cấp cứu vào ngày 17.12, theo Hãng tin Bloomberg hôm 28.12.

Truyền thông Trung Quốc đề cập đến nghi vấn nước trà của nạn nhân đã bị bỏ thuốc độc sau cuộc tranh cãi giữa các thành viên trong ban lãnh đạo công ty.

“Dựa trên công tác điều tra tại hiện trường và các cuộc thẩm vấn, cảnh sát phát hiện nghi phạm họ Hứa, đồng nghiệp của nạn nhân Lâm, rất có thể là thủ phạm. Người này đã bị bắt và cuộc điều tra vẫn được tiếp tục”, theo Cục Công An Thượng Hải.

Tỉ phú Lâm Kỳ nổi tiếng nhất trong vai trò phát triển game chiến thuật “Trò Chơi Vương Quyền: Mùa đông đang đến”. Gần đây, ông gây chú ý khi tham gia vào một dự án thậm chí còn tham vọng hơn. Đó là chuyển thể tiểu thuyết khoa học viễn tưởng “Tam Thể” của nhà văn Trung Quốc Lưu Từ Hân sang phim trên nền tảng Netflix.

Hãng Yoozoo giữ quyền chuyển thể tiểu thuyết trên thành phim, nhưng công tác sản xuất đang bị đình trệ sau cái chết của ông Lâm.

Sau khi Yoozoo thông báo tin tức nhà sáng lập tử vong trên Weibo, hàng ngàn cư dân mạng Trung Quốc đã tham gia bình luận và thông tin này đã nhận được hơn 290 triệu lượt xem.

Theo danh sách xếp hạng tỉ phú Trung Quốc là Hurun Report, ông Lâm sở hữu khối tài sản trị giá khoảng 6,8 tỉ nhân dân tệ (1 tỉ USD), xếp thứ 870 trong số những người giàu nhất Trung Quốc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU