Trung Dân phản ánh chuyện cha mẹ ngăn cản con cái theo đuổi ước mơ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lâm Vỹ Dạ cùng nghệ sĩ Trung Dân lên tiếng phản ánh về chuyện cha mẹ ngăn cản con cái theo đuổi ước mơ trong tập 102 Cười cùng bác Ba Phi. 

Trung Dân phản ánh chuyện cha mẹ ngăn cản con cái theo đuổi ước mơ - ảnh 1

Trung Dân phản ánh việc cha mẹ ngăn cản ước mơ của con cái một cách cực đoan

BTC

Trong tiểu phẩm, Lâm Vỹ Dạ vào vai cô gái trẻ, có đam mê bóng đá. Tuy nhiên, cô một phen đau khổ khi bị gia đình cấm cản theo đuổi ước mơ. Thấy con gái có sở thích khác với bạn bè đồng trang lứa, bà mẹ đã buộc cô phải làm “nữ công gia chánh”.

Những tưởng có thể thay đổi được quan điểm phụ huynh khi cố thuyết phục nhưng Lâm Vỹ Dạ vỡ lẽ vì không được ủng hộ. Vì quá mê thể thao nên cô đã lén mẹ đi chơi đá bóng cùng bạn bè. Phát hiện sự việc, người mẹ “nổi trận lôi đình”, quyết tâm dạy con một bài học.

Trung Dân phản ánh chuyện cha mẹ ngăn cản con cái theo đuổi ước mơ - ảnh 2

Lâm Vỹ Dạ buồn khi bị mẹ ngăn cản ước mơ làm cầu thủ bóng đá trong tiểu phẩm

BTC

Bất bình trước sự việc, Lâm Vỹ Dạ đã “cầu cứu” bác Ba Phi Trung Dân. Tại đây, bác Ba Phi đã lên tiếng giải thích và khuyên nhủ người mẹ. Dù vậy, bà gây bất ngờ khi phản bác bằng nhiều lý lẽ khá thuyết phục. Tuy nhiên, bác Ba Phi khiến mẹ Lâm Vỹ Dạ phải thán phục khi chỉ ra điều bà không để tâm trong cách dạy con. Đó chính là cảm xúc và nguyện vọng của con gái trong cuộc sống.

“Nhiều lúc cha mẹ không theo sát, không gần gũi nên khó có thể hiểu được tâm ý, nguyện vọng, ước mơ của con cái. Từ đó, con cái hình thành suy nghĩ tiêu cực. Nếu không biết kiểm soát điều này thì sớm muộn những chuyện rắc rối sẽ xảy ra. Đừng ép con mình, cứ để con phát triển tự nhiên…”, ông nói.

Đáng chú ý, bác Ba Phi còn khéo léo vạch ra lý do bà mẹ kiên quyết không cho con gái làm cầu thủ bóng đá. Người này lo ngại sau này con mình già đi, sẽ thất nghiệp vì không còn đủ sức theo đuổi bộ môn này. Ông đặt câu hỏi khiến người mẹ gật gù: “Có phải bà sợ con theo đá banh, thể thao đến già thì không còn sức lực sẽ thất nghiệp, không ai nuôi đúng không?”.

Trung Dân phản ánh chuyện cha mẹ ngăn cản con cái theo đuổi ước mơ - ảnh 3

Trung Dân, Lâm Vỹ Dạ hy vọng cha mẹ gần gũi, hiểu tâm lý con cái hơn

BTC

Tại đây, Trung Dân liền “gỡ rối”: “Sau thời gian thi đấu, vận động viên sẽ có kinh nghiệm và gặt hái được nhiều thành tích. Khi họ không còn hoạt động, có thể chuyển sang làm huấn luyện viên cho thế hệ sau. Ngành thể dục thể thao đang phát triển, hiện rất cần những nhân tố có kinh nghiệm để đào tạo những mầm tương lai của thể thao”.

Nhân cơ hội được trải lòng, Lâm Vỹ Dạ cũng bộc bạch về tâm trạng và ước mơ tương lai. Nghe xong, người mẹ động lòng và dần thay đổi quan điểm. Tin vui nhân đôi khi cô gái trẻ được bác Ba Phi thông báo được chọn vào đội bóng đá nữ của huyện.

Thông qua tiểu phẩm, nghệ sĩ Trung Dân và Lâm Vỹ Dạ hy vọng mang đến một góc nhìn mới về cách dạy con của các bậc phụ huynh. Không chỉ tập trung uốn nắn, định hướng, cha mẹ cũng cần quan tâm đến cảm xúc, nguyện vọng của các con.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU