Trung Dân khó chịu trước mẹ chồng chê cháu 'xấu, không giống ba' trước mặt con dâu

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nữ khách mời Linh Nghi kể mẹ chồng từng chê cháu nội 'xấu, không giống ba' khiến cô tổn thương. Câu chuyện này làm nghệ sĩ Trung Dân xót xa.

Trung Dân khó chịu trước mẹ chồng chê cháu 'xấu, không giống ba' trước mặt con dâu - ảnh 1

Quen nhau qua mạng, cặp đôi nên duyên chồng vợ và trải qua không ít sóng gió trong hôn nhân

BTC

Trong tập 9 Thuận vợ thuận chồng, cặp đôi Anh Đức - Linh Nghi có dịp chia sẻ chuyện tình cảm của mình với khán giả. Cả hai gặp gỡ và quen biết qua mạng xã hội. Sau 8 tháng yêu, họ quyết định về chung một nhà đến nay đã được 4 năm. Vì nhiều lý do khách quan, cả hai chưa tổ chức được đám cưới mà chỉ đăng kí kết hôn.

Theo Linh Nghi, trong năm đầu tiên, hai vợ chồng vẫn còn rất ngọt ngào và chưa có áp lực gì nhiều. Đến năm thứ hai, sau khi sinh con, họ gặp vấn đề lớn về kinh tế khi công việc làm ăn của Anh Đức bị gián đoạn khiến nguồn thu nhập giảm sút. Chính điều đó làm cả hai xảy ra nhiều mâu thuẫn, dẫn đến các cuộc tranh cãi.

Trung Dân khó chịu trước mẹ chồng chê cháu 'xấu, không giống ba' trước mặt con dâu - ảnh 2

Linh Nghi nhiều lần muốn ly hôn vì chồng không thể im lặng lúc cô nổi nóng

BTC

Linh Nghi tâm sự thời điểm ấy, mẹ chồng chưa chấp nhận cuộc hôn nhân nhưng vẫn giúp họ chăm sóc cháu. Không biết vô tình hay cố ý, bà lại nói rằng: “Sao em bé xấu quá, không có giống ba”. Điều đó khiến nữ khách mời buồn và giận tới mức không muốn nói chuyện hay nhìn mặt. Trong lúc này, Anh Đức bị kẹt giữa “một bên là mẹ, một bên là vợ” nên cũng chỉ biết động viên người bạn đời. Khi nhắc lại kí ức này, Linh Nghi vẫn cảm thấy buồn nhưng ở hiện tại, mọi người đã mở lòng và đón nhận nhau nhiều hơn nên cô không còn giận như trước.

Lắng nghe câu chuyện, MC Đình Toàn đồng cảm và đánh giá đây là một sự tổn thương sâu sắc. Anh chia sẻ: "Không đơn giản là nói một đứa bé không ưa nhìn mà sâu xa hơn nó còn có ý nói liệu đó có phải là con của Anh Đức hay không?”. Cùng chung quan điểm, nghệ sĩ Trung Dân khó chịu, cho rằng điều này thật sự khó khăn với Linh Nghi. Ông cho biết những sự việc này xảy ra đối những người phụ nữ sau khi sinh rất nguy hiểm, có thể khiến họ bị ức chế tâm lý dẫn tới trầm cảm.

Trung Dân khó chịu trước mẹ chồng chê cháu 'xấu, không giống ba' trước mặt con dâu - ảnh 3

Trung Dân xót xa khi nữ khách mời bị mẹ chồng làm tổn thương

BTC

Không chỉ dừng lại ở những mâu thuẫn đơn thuần, hai vợ chồng còn nhiều lần muốn ly hôn. Linh Nghi kể chồng không thể nào im lặng được trong lúc cô đang nóng giận. “Khi sinh bé thứ hai, tôi bị trầm cảm khá nặng nên tính tình nảy sinh khó chịu. Chồng vốn là kiểu đàn ông nói chuyện phải rõ ràng và hợp lý thì mới chịu, còn tôi lại nóng tính và mỗi lần gặp chuyện thì tôi không muốn chồng nói nữa. Càng nói tôi càng không nghe lời và không kiềm chế được mà cãi lại, nhiều khi còn cầm đồ để đánh chồng”, cô nhớ lại.

Lúc đó, cô cảm thấy mình không thể sống với người không biết nhường nhịn. Có những mâu thuẫn, Linh Nghi biết bản thân sai nên cô im lặng để bớt nóng và tự đi xin lỗi chồng. Nhưng chồng lại phải tranh luận cho “ra ngô, ra khoai” ngay lúc cô đang nóng giận nhất và nữ khách mời không hề thoải mái với điều này. Và vấn đề này cô cũng đã trao đổi rất nhiều lần với chồng và may mắn là Hoàng Anh Đức đã chịu lắng nghe để thay đổi.

“Hai vợ chồng tính nết không hợp nhau, hai mảnh ghép khác nhau mà đụng vào nhau thì va chạm. Nhưng sau nhiều lần va chạm thì nó cũng mòn và khớp với nhau. Sau khi mở lòng thì bắt đầu hiểu nhau hơn và hai vợ chồng cùng đứng về một bên để giải quyết các vấn đề khác trong cuộc sống”, Anh Đức đánh giá. Tập 9 Thuận vợ thuận chồng với chủ đề Điểm tựa được phát sóng vào lúc 19 giờ 35 ngày 4.3 trên VTV9.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU