Trung Dân đau đầu trước mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Từ tình huống tiểu phẩm trong tập 156 Cười cùng bác Ba Phi, nghệ sĩ Trung Dân khéo léo gửi gắm thông điệp về tình cảm gia đình, cách giải quyết mâu thuẫn giữa mẹ chồng và nàng dâu. 

Trung Dân đau đầu trước mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu - ảnh 1

Theo nghệ sĩ Trung Dân, mẹ chồng không nên can thiệp quá sâu vào cuộc sống của các con

btc

Trong tiểu phẩm ở tập 156 chương trình Cười cùng bác Ba Phi, Kim Đào vào vai con dâu, có mẹ chồng khó tính là Liên Phạm. Vì thương con trai một mình quản lý tiệm trà sữa vất vả nên mẹ chồng 5 lần 7 lượt làm khó con dâu. Dù Kim Đào luôn tranh thủ thời gian rảnh để phụ chồng nhưng mẹ chồng vẫn chưa hài lòng, bà yêu cầu cô phải nghỉ hẳn việc để ở nhà.

Thay vì chiều theo ý mẹ chồng, Kim Đào kiên quyết từ chối, cô khẳng định công việc hiện tại dù không kiếm được nhiều tiền nhưng là việc cô yêu thích. Vì không ai chịu nhường ai nên đã xảy ra tranh cãi, đúng lúc này bác Ba Phi xuất hiện.

Trung Dân đau đầu trước mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu - ảnh 2

Trung Dân gay gắt phản đối việc mẹ chồng nghi ngờ, nghĩ xấu về con dâu

btc

Sau khi lắng nghe tâm sự của Liên Phạm, Trung Dân từ tốn nói rằng nên cho con dâu đi làm để sau này lỡ việc kinh doanh của con trai gặp bất trắc thì vẫn còn nguồn thu nhập khác. Tuy nhiên mẹ chồng không đồng tình, bà khẳng định Kim Đào muốn ra ngoài làm để được tự do, thậm chí ngoại tình. Dù bác Ba Phi hết lời giải thích, khuyên bảo nhưng Liên Phạm vẫn cố chấp tìm mọi cách áp đặt con dâu khiến ông đau đầu.

Một thời gian sau, mẹ chồng vui vẻ đến tìm Trung Dân khoe rằng tiệm trà sữa của con trai làm ăn phát đạt. Chính vì thế nhà bà đã đủ tiền để trả nợ bác Ba Phi. Lúc này bà mới “ngã ngửa” khi biết rằng số tiền này thực chất của con dâu. Thời điểm đó vì Kim Đào chưa kết hôn với con trai bà, chưa phải người một nhà nên không dám đưa tiền vì sợ bà sĩ diện. Chính vì thế Kim Đào nhờ bác Ba Phi làm cầu nối, dùng tiền tiết kiệm của cô để giúp đỡ gia đình nhà người yêu lúc bấy giờ.

Trung Dân đau đầu trước mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu - ảnh 3

Nam nghệ sĩ cho rằng mẹ chồng thương con trai thì phải thương luôn con dâu, đối xử làm sao để các con thấy được tình cảm của mình

btc

Biết được sự thật này, mẹ chồng vô cùng bất ngờ. Bà hối hận vì thời gian qua đã đối xử bất công với con dâu. Bà quyết định xin lỗi vì đã liên tục gây sức ép bắt con dâu từ bỏ công việc, đam mê để ở nhà phụ chồng. Thông qua tiểu phẩm, Trung Dân cùng các diễn viên hy vọng mẹ chồng con dâu trong mỗi gia đình sẽ chia sẻ, lắng nghe nhau nhiều hơn để cuộc sống luôn vui vẻ, hạnh phúc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU