trưng cầu dân ý

Một buổi vận động trước kỳ trưng cầu của nhóm đề xuất RBI	 /// Le Nouvel Observateur

Người Thụy Sĩ 'ở không, hưởng lương khủng'?

0
Ngày 5.6, người dân Thụy Sĩ sẽ tham gia cuộc trưng cầu dân ý về 5 đề xuất luật, trong đó đề xuất gây chú ý nhất là thu nhập cơ bản vô điều kiện lên đến 2.500 CHF/tháng.
 /// Shutterstock

Chính phủ Anh cảnh báo suy thoái kinh tế nếu rời EU

0
Vương quốc Anh có thông điệp gửi đến người dân nước này: Nếu bạn bỏ phiếu để rời Liên minh châu Âu (EU), bạn nên chuẩn bị cho cảnh suy thoái kinh tế cả năm và hơn 800.000 việc làm biến mất.
 /// Reuters

Những lý do đẩy giá vàng lên 1.400 USD/ounce

0
Rủi ro từ cuộc bỏ phiếu Brexit, nước Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), và cuộc chạy đua đến chiếc ghế tổng thống Mỹ có thể kéo giá vàng lên cao hơn nữa vào cuối năm nay.
Quan điểm của ông Obama về việc Anh tách khỏi EU tương đồng với mong muốn của EU và Thủ tướng Anh David Cameron trong cuộc trưng cầu sắp tới - Ảnh: Reuters

Giúp người, lợi mình

0
Chuyến thăm Anh tới đây của Tổng thống Mỹ Barack Obama có mục đích chính là thể hiện sự ủng hộ cho việc Anh tiếp tục ở lại trong EU.
Người dân Hà Lan đi bỏ phiếu trong cuộc trưng cầu dân ý vừa qua - Ảnh: Reuters

Giận cá chém thớt

0
Kết quả cuộc trưng cầu dân ý vừa qua của Hà Lan đã bác bỏ hiệp ước liên kết giữa EU và Ukraine. Hà Lan là thành viên duy nhất của EU đến nay chưa phê chuẩn hiệp ước ấy.
Thủ tướng Đan Mạch Lars Lokke Rasmussen rời phòng bỏ phiếu trưng cầu dân ý ở trường Nyboder tại thủ đô Copenhagen ngày 3.12.2015 - Ảnh: Reuters

Chịu tai tiếng tránh thua thiệt

0
Trong cuộc trưng cầu dân ý vừa rồi, đa số cử tri Đan Mạch quyết định tiếp tục giữ khoảng cách chứ không xích lại gần hơn nữa với EU. 
Chán hợp nhất, muốn ly khai

Chán hợp nhất, muốn ly khai

0
Nghị viện của cộng đồng dân Serbia (CH Srpska) ở Bosnia-Herzegovina vừa quyết định tiến hành trưng cầu dân ý về hạn chế quyền hạn của Cao ủy LHQ về Bosnia-Herzegovina và xóa bỏ Tòa án tối cao cũng như Viện Công tố Bosnia-Herzegovina.
Sau trưng cầu dân ý, điều gì sẽ xảy ra ở Hy Lạp?

Sau trưng cầu dân ý, điều gì sẽ xảy ra ở Hy Lạp?

0
(TNO) 61% người dân Hy Lạp vừa từ chối gói viện trợ quốc tế, dẫn đến một loạt mệnh đề phủ định dành cho Hy Lạp trong vài tuần tới: không có các điều kiện thắt lưng buộc bụng, không có thỏa thuận cứu trợ tài chính và không có đồng euro.